Thế giới

Gã đàn ông cầm súng uy hiếp xe bus chở học sinh, phút cuối buông cò vì lý do 'ná thở' nhưng không kém phần cảm động

Trong một phút yếu lòng, tên này đã sử dụng súng mô hình của quân đội và thực hiện cuộc đào tẩu khó quên của mình.

Một học viên quân đội đã vướng phải vòng lao lý khi sử dụng vũ khí để cướp xe bus chở học sinh vào thứ Năm (6/5) tuần trước.

Được biết, sự việc xảy ra tại phía Nam bang Carolina (Mỹ) khi tên du côn sử dụng súng trường quân đội để uy hiếp một chiếc xe chở học sinh và bắt họ phải chở hắn tới nơi cần thiết.

Người lái xe bus cho biết đã thực sự cảm thấy hốt hoảng khi thấy có một kẻ vũ trang đầy đủ tại trạm dừng của trường tiểu học Forest Lake và ra lệnh cho ông dừng xe.

"Hắn lăm lăm bước lên xe cùng khẩu súng rồi ra lệnh cho tất cả học sinh đều phải ngồi im trật tự. Hắn hứa không làm hại ai nhưng phải chở tới thị trấn tiếp theo". Theo đó, tên này đã bắt các em học sinh phải dồn lên ghế trước để hắn ngồi canh ở đằng sau.

Tưởng như cuộc trấn lột sẽ vô cùng êm đềm và trót lọt, thì biến cố bắt đầu xảy ra từ đây...

Gã đàn ông cầm súng uy hiếp xe bus chở học sinh, phút cuối buông cò vì lý do 'ná thở' nhưng không kém phần cảm động
Hình ảnh cắt ra từ clip

Nghi phạm có tên Jovan Collazo, 23 tuổi, một học viên quân sự (tân binh) của doanh trại Fort Jackson, cơ sở huấn luyện cơ bản lớn nhất của lục quân Mỹ nằm ở thành phố Columbia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Hạt Richland Leon Lott cho biết bọn trẻ bắt đầu thấy hào hứng và 'làm phiền' tay súng bằng những câu hỏi trên trời dưới biển, vạn vạn vì sao!

"Sao chú lại có súng?" - "Chú mua đồ lính ở đâu trông ngầu thế?" - "Chú hói nặng quá" là những câu được bọn trẻ thắc mắc nhiều nhất. Tuy nhiên, các cháu đã vô tình khiến hắn bị bối rối - Cảnh sát trưởng Lott chia sẻ.

Gã đàn ông cầm súng uy hiếp xe bus chở học sinh, phút cuối buông cò vì lý do 'ná thở' nhưng không kém phần cảm động - 1
Cảnh sát trưởng Lott tại buổi họp báo
Gã đàn ông cầm súng uy hiếp xe bus chở học sinh, phút cuối buông cò vì lý do 'ná thở' nhưng không kém phần cảm động - 2
Một học sinh trên xe đang trả lời phỏng vấn

Sau 6 phút cướp chiếc xe, hắn yêu cầu tài xế dừng xe và cho toàn bộ học sinh xuống. Collazo sau đó lái chiếc xe buýt đi vài dặm trước khi bỏ lại nó cùng khẩu súng trường bên trong.

Collazo thành khẩn khai rằng vì quá nhớ nhà và bạn gái, hắn đã quyết định bất chấp tất cả rồi dùng súng phá hàng rào doanh trại, chạy trốn qua một khu rừng và cướp chiếc xe để đào tẩu.

Mặc dù không ai bị thương trong toàn bộ quá trình phạm tội, nhưng tòa án vẫn cho biết chi tiết chĩa vũ khí vào trẻ em và đe dọa thường dân là những tội vô cùng nặng. Collazo bị cáo buộc 19 tội danh liên quan tới bắt cóc, cướp xe và cướp có vũ trang.

Trong cuộc họp báo hôm 6/5, đại diện của căn cứ trên Milford Beagle cho biết không có đạn trong khẩu súng trường vì đây là mô hình được phát cho anh ta để tham gia huấn luyện.

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> 'Cô Dâu 8 Tuổi' Avika Gor từ Ấn Độ: Ông tôi vừa qua đời 3 ngày, bố và bà đã nhiễm Covid-19, mỗi phút tôi đều cảm thấy sợ hãi
>> Rúng động: Người phụ nữ âm thầm lên kế hoạch 'trừ khử' gia đình ruột thịt vì mối căm hờn nhục nhã do anh trai gây ra thời thơ ấu


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ga-dan-ong-cam-sung-uy-hiep-xe-bus-cho-hoc-sinh-phut-cuoi-buong-co-vi-ly-do-na-tho-nhung-khong-kem-phan-cam-dong-162210905133959010.htm