Thế giới

FBI trả lại đồ bị đánh cắp từ đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha

FBI đã gửi những món đồ bị đánh cắp từ Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha cho tòa án Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra về vụ xâm nhập tòa đại sứ xảy ra cách đây 2 tháng.
FBI trả lại đồ bị đánh cắp từ đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha
Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha.

Reuters dẫn thông tin từ tòa án Tây Ban Nha cho biết, hồi tháng 2 vừa qua, ít nhất 10 người đàn ông đã xông vào Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha, khống chế và hành hung một số nhân viên ở tòa đại sứ.

Nhóm này đã giữ các nhân viên ở Đại sứ quán của Triều Tiên làm con tin trong vài giờ trước khi bỏ trốn cùng với một số máy tính và ổ cứng. 

Theo các điều tra viên Tây Ban Nha, nhóm này đã bàn giao các đồ vật lấy được từ tòa đại sứ Triều Tiên cho FBI.

Một nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha ngày 16/4 cho biết, 2 tuần trước, FBI đã bàn giao các đồ vật bị lấy đi cho tòa án Tây Ban Nha đang phụ trách điều tra về vụ việc và tòa án này đã hoàn trả chúng cho Bình Nhưỡng. 

Vẫn theo nguồn tin này, tòa án Tây Ban Nha đã không kiểm tra các đồ vật trước khi bàn giao lại cho Đại sứ quán Triều Tiên theo đúng quy định về bảo vệ thông tin ngoại giao.

Một nguồn tin khác thân cận với Chính phủ Mỹ cũng xác nhận FBI đã trả lại các đồ vật cho giới chức Tây Ban Nha.

Tòa án Tây Ban Nha hồi tháng 3 vừa qua đã công bố các thông tin có liên quan đến vụ việc, trong đó có tên thủ lĩnh của nhóm này. 

Theo một nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha, cuộc điều tra về vụ việc đến nay đã gần hoàn tất, trong đó có việc phỏng vấn các nhân chứng.

Theo Hà Dung (Báo Pháp Luật)
Loading...