Thế giới

FBI lục soát nhà cựu luật sư của ông Trump

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét nhà của ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump.

 

Theo hãng tin NBC News, việc khám xét diễn ra vào sáng sớm 28/4 (giờ Mỹ) ở nhà riêng và văn phòng của ông Giuliani, và đây là một phần công tác điều tra về những dấu hiệu phạm tội trong một số giao dịch của cựu Thị trưởng New York tại Ukraina. Ngoài ra, giới chức FBI cũng thực hiện lệnh khám xét nhà của luật sư Victoria Toensing, một người thân cận với ông Giuliani.

FBI lục soát nhà cựu luật sư của ông Trump
Ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin thân cận cho biết, ông Giuliani đã giao nộp cho các nhân viên điều tra một điện thoại di động, một máy tính xách tay và một máy tính bảng. Các nhân viên FBI được lệnh khám xét ở văn phòng của ông Giuliani cũng đã tịch thu một số thiết bị điện tử tại đó.

Hiện phía cựu Tổng thống Donald Trump và Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề FBI thực hiện lệnh khám xét nhà và văn phòng của ông Giuliani .

Theo hãng tin Reuters, việc FBI khám xét và thu giữ nhiều thiết bị điện tử của ông Giuliani không đồng nghĩa với việc ông này có tội, nhưng đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan ninh này đang đặt cựu luật sư riêng của ông Trump vào tầm ngắm.

“Đây là một cơn ‘địa chấn’ trong quá trình điều tra. Bởi đây là lệnh khám xét nhà nhắm vào cựu luật sư của một cựu tổng thống”, giáo sư Jessica Levinson làm việc tại trường luật Loyala ở thành phố Los Angeles, Mỹ nói.

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)


>> Tóa án tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' để điều tra ông Trump
>> Công tố viên tập trung điều tra giám đốc tài chính công ty của ông Trump
>> Ủy ban Hạ viện Mỹ lại ra trát đòi công ty của ông Trump hầu tòa


https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/fbi-luc-soat-nha-cuu-luat-su-cua-ong-trump-731497.html