Thế giới

Facebook gỡ bài của TT Trump do chứa thông tin sai lệch về Covid-19

Đoạn video bị gỡ được trích từ phỏng vấn của ông Donald Trump với Đài Fox News, bao gồm thông tin cho rằng một nhóm người miễn nhiễm với Covid-19.

Bài đăng của Tổng thống Mỹ Trump là video ông trả lời phỏng vấn Fox News vào sáng 5/8. "Video này bao gồm các tuyên bố sai lầm rằng một nhóm người miễn dịch với Covid-19, điều đó vi phạm chính sách của chúng tôi về các thông tin sai lệch Covid-19 gây hại", phát ngôn viên Facebook Andy Stone cho biết trong một thông báo cùng ngày.

Stone thêm rằng "tuyên bố sai lầm" của ông Trump trong video là "trẻ em gần như miễn dịch với nCoV". Đoạn clip cũng được đăng tải trên Twitter chiến dịch tranh cử của Trump, sau đó được chia sẻ từ tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ.

Facebook gỡ bài của TT Trump do chứa thông tin sai lệch về Covid-19

Trong khi nhiều trẻ em có những triệu chứng nhiễm virus nhẹ hơn, các nhà nghiên cứu cho biết trẻ em vẫn có thể bị nhiễm và lây virus sang người khác bao gồm người lớn ở nhà và giáo viên ở trường học. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hơn 240.000 trẻ em ở nước này đã được ghi nhận mắc Covid-19.

Facebook cho hay dù đây không phải lần đầu mạng xã hội này gỡ một nội dung khỏi trang của Trump, nhưng đây là lần đầu tiên việc gỡ bỏ nội dung do vi phạm quy tắc về thông tin liên quan Covid-19.

Hồi tháng 6, Facebook từng gỡ bỏ nhiều quảng cáo của nhóm vận động tái cử của Tổng thống Donald Trump do có một biểu tượng từng được phát xít Đức sử dụng một lần nhằm xác định các tù nhân chính trị trong các trại tập trung.

Đoạn tweet chứa video trước đó đã được đăng trên tài khoản của chiến dịch tranh cử của Tổng thống và được ông chia sẻ lại. Twitter cũng đã xác định thông tin trêm video là không chính xác.

Người phát ngôn của của Twitter cho biết tài khoản @TeamTrump sẽ bị buộc phải gỡ bỏ đoạn tweet trên trước khi có thể đăng trở lại.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/facebook-go-bai-cua-tt-trump-do-chua-thong-tin-sai-lech-ve-covid-19-tintuc696281
Loading...