Thế giới

EU vẫn mở cửa biên giới bất chấp dịch Covid-19 đang lây lan nhanh ở Châu Âu

Các bộ trưởng y tế nói rằng biên giới đóng cửa sẽ là "giải pháp không hiệu quả và không tương xứng" tại thời điểm này - tờ The Aljazeera đưa tin.

Bộ trưởng Y tế các nước Áo, Croatia, Pháp, Đức, Italy, Thụy Sĩ và San Marino ngày 25/2 (giờ địa phương) đã nhóm họp tại thủ đô Rome, Italy. 

Trong thông cáo chung, các bộ trưởng châu Âu cho rằng việc đóng biên giới là "giải pháp không hiệu quả và không tương xứng" ngay cả khi các ca nhiễm bệnh tiếp tục tăng.

EU vẫn mở cửa biên giới bất chấp dịch Covid-19 đang lây lan nhanh ở Châu Âu
Khách sạn Mercure nơi khách du lịch đến từ Bergamo được xét nghiệm dương tính với COVID-19 coronavirus, tại Palermo, Ý

Bộ trưởng Y tế của Ý, ông Roberto Speranza nói "Chúng tôi đã nhất trí duy trì các đường biên giới mở".

Chính quyền và người dân Ý đang gia tăng nỗi lo khi tổng số người nhiễm Covid-19 tại nước này tăng lên 322 ca, và 11 người đã tử vong, tính đến thời điểm hết ngày 25/2.

Khoảng hơn 10 thị trấn ở khu vực Lombardia và Veneto, miền Bắc Italy, đã bị cách ly, trong khi các nguồn cung ứng ở khu vực này đang dần thiếu thốn. 

Một khách sạn ở quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha đang trong tình trạng phong tỏa sau khi một người đàn ông cùng vợ mình bị xác định nhiễm virus corona. Tây Ban Nha tổng cộng đã xác nhận 7 ca lây nhiễm Covid-19 tính tới 25/2.

Croatia đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở khu vực Balkans sau khi một thanh niên mới trở về từ Ý - nằm trên vùng biển Adriatic từ Croatia - được phát hiện đã bị nhiễm bệnh.

Áo và Thụy Sĩ - có chung biên giới với miền Bắc nước Ý cũng xác nhận những ca lây nhiễm bệnh đầu tiên.

Pháp báo cáo có 2 ca nhiễm bệnh trong ngày, một trường hợp mới trở về từ Bologna.

Mặc dù không đóng cửa biên giới, một số chính phủ vẫn công bố các biện pháp bổ sung tới du khách, đặc biệt là từ khu vực phía bắc Bologna và Veneto. Đồng thời, miền Bắc nước Ý áp dụng các biện pháp như trường học đóng cửa, các sự kiện văn hóa thể thao bị hủy bỏ.  Một số trận bóng của giải Serie A và Europa League sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Tính đến nay, dịch Covid-19 có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã lây lan đến hơn 30 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với hơn 80.000 ca lây nhiễm và hơn 2.600 người tử vong - phần lớn ở Trung Quốc Đại lục.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/eu-van-mo-cua-bien-gioi-bat-chap-dich-covid-19-dang-lay-lan-nhanh-o-chau-au-tintuc668294
Loading...

Loading...