Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Em trai thống đốc New York nhiễm Covid-19

Christ Cuomo, người dẫn chương trình của đài CNN và cũng là em trai thống đốc bang New York Andrew Cuomo, được chẩn đoán mắc Covid-19.

"Tôi mới biết bản thân dương tính với coronavirus. Gần đây tôi đã tiếp xúc nhiều người nhiễm bệnh, tôi bị sốt, ớn lạnh, khó thở. Tôi hy vọng chưa nhiễm bệnh cho các con và vợ," ông Chris Cuomo viết trên Twitter.

Em trai thống đốc New York nhiễm Covid-19
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo (trái) và em trai Chris (Ảnh: Getty/HBO)

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết ông gặp em trai lần cuối cách đây hai tuần. Ở thời điểm đó, mẹ của hai người là bà Matilda Cuomo cũng có mặt tại nhà ông Chris.

Hiện vẫn chưa rõ ông Chris Cuomo nhiễm bệnh khi nào. Theo CNN, ông không gặp triệu chứng nặng, và vẫn có thể tiếp tục sản xuất, dẫn chương trình cho đài từ nhà riêng.

"Cậu ấy sẽ ổn thôi. Cậu ấy còn trẻ, khỏe mạnh. Không khỏe như cậu ấy nghĩ, nhưng mọi chuyện sẽ ổn," thống đốc Andrew Cuomo cho biết.

Trước đó, ông Chris Cuomo đã phỏng vấn anh trai qua video hôm 30/03 về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại New York. Ông cũng hỏi ông Andrew Cuomo về ý định tranh cử tổng thống Mỹ, tuy vậy thống đốc bang New York cho biết ông không có kế hoạch ra tranh cử.

New York hiện là một trong những bang ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 tại Mỹ. Số liệu từ nhà chức trách cho biết đã ghi nhận gần 76.000 ca nhiễm và 1.550 trường hợp tử vong, tính tới ngày 31/03.

Trên toàn nước Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 183.500 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có gần 3.900 ca tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/em-trai-thong-doc-new-york-nhiem-covid-19-tintuc673820
Loading...