Thế giới

Được bạn trai bí mật mua tặng nhà, cô gái chưa kịp xúc động đã sợ chết khiếp khi biết sự thật về bản hợp đồng mua bán

Nhân ngày Lễ tình yêu, cô gái đã bất ngờ đến ngây ngất khi bạn trai nói rằng đã bí mật mua tặng nàng một căn nhà. Thế nhưng niềm vui chưa kịp được cô tận hưởng hết thì cú sốc đã nhanh chóng ập tới.

Khi yêu nhau, nhiều chàng trai luôn muốn thể hiện tình cảm của mình bằng cách tạo ra bất ngờ nho nhỏ cho bạn gái, khiến cô ấy ngất ngây trong sự hạnh phúc. Tuy nhiên, lại có những bất ngờ nằm ngoài sức tưởng tượng và mang đến nỗi sợ hãi khủng khiếp đối với người trong cuộc.

Trang 163 đưa tin, một cô gái Trung Quốc họ Dư mới đây đã trải qua những ngày tháng căng thẳng sau khi được bạn trai bí mật mua tặng cho căn nhà trong dịp lễ tình nhân Trung Quốc (20/5).

Được bạn trai bí mật mua tặng nhà, cô gái chưa kịp xúc động đã sợ chết khiếp khi biết sự thật về bản hợp đồng mua bán
Chị Dư sốc nặng trước món quà lãng mạn của bạn trai.

Chia sẻ với phóng viên, chị Dư cho biết hồi cuối tháng 4 năm nay, căn hộ mà chị đang thuê hết hạn hợp đồng nên chị đã nhờ bạn trai mình đi kiếm một căn nhà khác. Đến tháng 5, chị Dư và bạn trai chuyển đến chỗ ở mới và lúc này, anh bạn liền tiết lộ cho chị một bí mật đặc biệt.

Hóa ra căn hộ mà hai người đang ở không phải thuê mà đã được anh ta mua và người đứng tên trong hợp đồng và cũng là chủ sở hữu của căn nhà chính là chị Dư. Đây là bất ngờ mà bạn trai dành tặng cho chị Dư nhân ngày 20/5.

Chị Dư cho biết, ban đầu chị rất mừng nhưng cũng không khỏi thắc mắc vì sao bạn trai bỗng nhiên có nhiều tiền mà mua nhà tặng chị. Đến khi cầm bản hợp đồng nhà trên tay, chị mới sốc đến suy sụp trước sự thật phũ phàng.

Trong bản hợp đồng mua nhà đứng tên chị Dư, căn nhà có giá trị 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỉ đồng), thế nhưng bạn trai chị chỉ mới trả tiền đặt cọc là 15 nghìn nhân dân tệ (khoảng 53 triệu đồng).

Chị Dư như chết lặng trước khoản tiền phải trả "từ trên trời rơi xuống". Chị cho biết lương hàng tháng của chị chỉ có 2-3 nghìn tệ và với số tiền nhà này chị không thể nào kham nổi. Tức tối vì quyết định bồng bột của bạn trai, chị Dư lại càng bức xúc hơn trước cách làm ăn gian dối của bên môi giới bán nhà.

Được bạn trai bí mật mua tặng nhà, cô gái chưa kịp xúc động đã sợ chết khiếp khi biết sự thật về bản hợp đồng mua bán - 1
Bên môi giới muốn ký nhanh hợp đồng nên đã bỏ qua thủ tục cần thiết.

Cụ thể, chị Dư và bạn trai chưa kết hôn, chị cũng không ủy quyền cho bạn trai thay mặt chị ký hợp đồng mua bán, vậy vì sao bên kia vẫn nhận tiền cọc và ký hợp đồng với bạn trai chị?

Mới đây, phóng viên đã tìm đến công ty môi giới để điều tra và xác minh sự việc. Được biết vì người môi giới này muốn mau chóng bán được căn nhà nên đã bỏ qua phần ủy quyền mà ký luôn hợp đồng với người bạn trai. Họ cho rằng bổ sung giấy ủy quyền có xác nhận của chị Dư sau đó cũng không thành vấn đề.

Về mặt luật pháp, việc mua bán này được xem là không hợp lệ và cả người bạn trai và bên môi giới phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm. Kết quả cuối cùng ra sao tùy thuộc vào 2 bên thương lượng giải quyết.

Về phía bạn trai của chị Du khi được phỏng vấn, anh chỉ cười ngô nghê cho rằng muốn tạo cho bạn gái một bất ngờ. Anh cho biết trước đó hai người cũng từng đi xem nhà và nói về ý định mua nhà, không ngờ bất ngờ này của anh lại gây ra sự khủng hoảng cho bạn gái, khiến anh rơi vào cả đống rắc rối về pháp luật.

Cư dân mạng sau khi nghe câu chuyện của chị Dư liền lên tiếng chỉ trích người bạn trai vừa nực cười, vừa khôn lỏi bởi anh ta chỉ tính bỏ ra một ít tiền cọc nhưng lại ép bạn gái mình phải trả hết số tiền còn lại để mua căn nhà cho cả hai người.

(Nguồn: 163)

Theo Song Kỳ (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Hoa hậu Phương Nga: "16,5 tỷ đồng là tiền hợp đồng tình cảm"
>> Dùng clip 'nóng' ép bạn gái cũ ký hợp đồng quan hệ tình dục, không đáp ứng phạt 200k/lần


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duoc-ban-trai-bi-mat-mua-tang-nha-co-gai-chua-kip-xuc-dong-da-so-chet-khiep-khi-biet-su-that-ve-ban-hop-dong-mua-ban-16221210612274309.htm