Thế giới

Đức: Cháy lớn tại Cung điện Hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin

Theo Cơ quan phòng cháy chữa cháy Berlin (Đức), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ngày 8/4 tại Cung điện Stadtschloss đang được tái thiết ở trung tâm thủ đô khiến ít nhất 1 người bị thương.

Cụ thể, hôm nay ngày 8/4, Cơ quan phòng cháy chữa cháy Berlin (Đức) cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Cung điện Stadtschloss (hiện đang được tái thiết) trên đại lộ lịch sử Unter den Linden ở Berlin khiến ít nhất 1 người bị thương.

Đức: Cháy lớn tại Cung điện Hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin
Cung điện Stadtschloss bị cháy khi đang tái thiết, sửa chữa. Ảnh: focus

Trong một bài đăng trên Twitter, Sở cứu hỏa Berlin cho biết khói bốc lên từ các vật liệu xây dựng và 2 máy nấu chảy nhựa đường tại công trường, khiến phần mái bị cháy. Khoảng 80 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường và nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Cảnh sát Berlin cho biết hiện chưa có bằng chứng cho thấy hỏa hoạn xảy ra do hành vi có chủ ý, song tuyên bố cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đức: Cháy lớn tại Cung điện Hoàng gia ở trung tâm thủ đô Berlin - 1
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: DPA)

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, Cung điện Hoàng gia Stadtschloss chủ yếu là nơi sinh sống của các vị vua nước Phổ và các vị Hoàng đế Đức cùng các thành viên Hoàng gia. Công trình này đã bị tàn phá nghiêm trọng trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và được xây dựng lại từ năm 2013.

Kinh phí dự án cải tạo tăng từ 552 triệu euro theo kế hoạch ban đầu lên 644 triệu euro (699 triệu USD), trong đó phần lớn do Chính phủ Đức tài trợ. Công trình mới dự kiến mở cửa trong năm nay đồng thời đóng vai trò như một trung tâm nghiên cứu và văn hóa.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/duc-chay-lon-tai-cung-dien-hoang-gia-o-trung-tam-thu-do-berlin-tintuc675085

Loading...