Thế giới

Đưa nhau lên đỉnh núi cầu hôn cho lãng mạn, cặp đôi rơi từ vách đá cao gần 200m

Một màn cầu hôn tưởng lãng mạn mà trở thành thảm họa, may mắn không ai thiệt mạng.

Cầu hôn là chuyện hệ trọng của mỗi cặp đôi, và đa số đều muốn việc đó diễn ra trong một bầu không khí lãng mạn. Thế nhưng với cặp đôi người Áo dưới đây, sự lãng mạn ấy suýt chút nữa đã trở thành thảm họa, khi màn cầu hôn có khả năng trở thành sự kiện cuối cùng mà họ thấy trong đời.

Chuyện xảy ra vào ngày 31/12/2020. Một người đàn ông (27 tuổi) tại Áo đã quyết định đưa bạn gái của mình (32 tuổi) lên ngọn núi Falkert (Carinthia, Áo) để ngỏ lời kết duyên trăm năm.

Đưa nhau lên đỉnh núi cầu hôn cho lãng mạn, cặp đôi rơi từ vách đá cao gần 200m
Ngọn núi nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên, ngay ở khoảnh khắc nói đồng ý, mảng tuyết dưới chân người phụ nữ bỗng vỡ ra, khiến cô ngã xuống từ độ cao gần 200m.

Thấy bạn gái trượt ngã, người bạn trai vội vã lao theo để cứu cô nhưng không thể kịp. Anh rơi tự do trong khoảng 15m, trước khi bám được một vách núi. Cô gái thì ngã xuống gần một cái hồ, nhưng may mắn nhờ lớp tuyết khá dày nên vẫn sống sót.

Tuy nhiên, do bị chấn động mạnh nên cô gái bất tỉnh ngay lập tức. Một người phụ nữ gần đó đã phát hiện vụ việc và kêu cứu. Cô gái được đưa đến bệnh viện điều trị. Trực thăng được điều đến để đưa chàng trai khỏi vách đá.

Đưa nhau lên đỉnh núi cầu hôn cho lãng mạn, cặp đôi rơi từ vách đá cao gần 200m - 1
Trực thăng cứu hộ đến giải cứu cặp đôi

“Hai người đã vô cùng may mắn mới sống sót được. Nếu không có tuyết, kịch bản có thể rất khác”, một cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết. Chàng trai bị chẩn đoán nứt gãy xương sống. Cô gái bị chấn động và xây xát.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà màn cầu hôn kết thúc bằng thảm họa. Vào năm 2020, một người đàn ông ở thành phố Sheffield (Anh) đã vô tình đốt nhà của mình sau màn cầu hôn lãng mạn với người yêu.

Anh cầu hôn bằng cách chuẩn bị rất nhiều bong bóng và đèn cầy trong nhà. Tuy nhiên, nhiều bóng bay lại được bơm khí hydro dễ cháy. Khi bạn gái đến, chàng trai ra cửa đón người yêu. Lúc cả hai cùng vào nhà, mọi thứ đã bốc cháy. Dù vậy, anh vẫn cầu hôn và bạn gái đã gật đầu, theo The Sun.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dua-nhau-len-dinh-nui-cau-hon-cho-lang-man-cap-doi-roi-tu-vach-da-cao-gan-200m-tintuc728377