Thế giới

Dư luận Hàn Quốc sôi sục khi nhà vệ sinh nữ của đài KBS bị gắn camera quay trộm

Vụ việc nhà vệ sinh nữ của đài truyền hình KBS bị gắn thiết bị quay lén gây bức xúc trong dư luận Hàn Quốc.

Sự việc chỉ được phanh phui vào ngày 29/5 vừa qua, khi một đạo diễn chương trình đã báo cáo với lãnh đạo nhà đài về việc nghi ngờ có camera bất hợp pháp trong nhà vệ sinh nữ.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ và tìm thấy một thiết bị ghi hình trong phòng tổng duyệt của chương trình hài Gag Concert, tờ Chosun Ilbo đưa tin. Tuy nhiên, hung thủ vẫn chưa được tìm thấy.

Dư luận Hàn Quốc sôi sục khi nhà vệ sinh nữ của đài KBS bị gắn camera quay trộm
Cảnh sát đang kiểm tra thiết bị quay lén trong nhà vệ sinh

Trả lời phóng viên, lãnh đạo KBS cho biết vẫn đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để bắt giữ tội phạm. Bên cạnh đó, nhà đài cam kết nâng cao công tác đảm bảo an ninh để sự cố trên không tái diễn lần nữa.

Tại Hàn Quốc, việc quay lén, chụp trộm bằng các thiết bị công nghệ tiên tiến ở các địa điểm công cộng được xem là vấn nạn nhức nhối nhiều năm qua. Cá biệt như năm 2017, chính quyền Seoul đã phát hiện tới 6.500 trường hợp đặt máy quay lén thân thể phụ nữ trong các khu vực như buồng thử đồ, nhà vệ sinh công cộng, tàu điện ngầm...

Từng có thời điểm, chính quyền thành phố Seoul đã phải thuê tới 8.000 công nhân chỉ để kiểm tra nhà vệ sinh công cộng có bị đặt máy quay lén hay không. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn bất lực trong việc ngăn chặn triệt để.

Bởi với sự phát triển của công nghệ, những kẻ biến thái chỉ mất khoảng 15 phút là có thể tháo lắp dễ dàng một máy quay siêu mini ở các địa điểm công cộng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-luan-han-quoc-soi-suc-khi-nha-ve-sinh-nu-cua-dai-kbs-bi-gan-camera-quay-trom-tintuc684253
Loading...