Thế giới

Du khách Trung Quốc bị bắt vì đột nhập vào chuồng thú trêu 11 con hổ trắng

Một du khách tại Công viên Safari Bắc Kinh đã đột nhập trái phép vào khu vực sinh sống của hổ trắng và tiếp cận 11 cá thể hổ trắng chiều 23/10.

Du khách Trung Quốc bị bắt vì đột nhập vào chuồng thú trêu 11 con hổ trắng 

Cảnh sát địa phương hôm 24/10 đã bắt giữ du khách này, theo Global Times.

Theo thông báo do Công viên Safari Bắc Kinh đưa ra, du khách kể trên đột nhập vào khu vực sinh sống của hổ trắng vào lúc 2 giờ chiều 23/10. Ông ta không bị thương và hiện đang bị điều tra sau khi đã được bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Chiều 24/10, cảnh sát quận Đại Hưng, nơi công viên tọa lạc, ra thông báo cho biết vị du khách đã bị bắt giữ để điều tra hình sự. Người này bị cáo buộc quấy rối an ninh nghiêm trọng tại nơi công cộng.

Được biết, vào thời điểm vụ việc xảy ra, vị khách đã bất ngờ rời khỏi xe tự lái tham quan công viên và đột nhập và khu vực hổ trắng sinh sống. Vị khách này bỏ ngoài tai cảnh báo từ các nhân viên của công viên, vượt qua khu rào chắn và lao vào khu vực nuôi hổ.

Sau khi vị khách tiến vào khu vực nuôi hổ trắng, nhân viên của công viên đã yêu cầu ông này đứng yên trong khi họ cố gắng đánh lạc hướng các cá thể hổ bằng cách cho chúng thức ăn. Họ đã lập tức báo cáo vụ việc với giới chức công viên và cảnh sát địa phương.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy trong quá trình giải cứu, vị khách không nghe theo chỉ thị của nhân viên công viên. Ông ta tiếp cận 11 con hổ trắng được nuôi trong khu vực, hò hét và liên tục di chuyển, cử động để trêu chọc chúng, thậm chí còn giả tiếng hổ gầm.

Nhờ các biện pháp an ninh trong công viên, bao gồm các thiết vị được giấu kín để ngăn chặn tai nạn chết người, các con hổ đã không thể tiếp cận vị khách.

Nhân viên Công viên Hoang dã Bắc Kinh sau đó đã tiến vào khu vực nuôi hổ để bắt giữ vị khách và đưa ông ta tới nơi an toàn.

Vị khách không bị thương và hiện đang bị cảnh sát điều tra. Chưa rõ động cơ nào khiến ông ta hành động như vậy.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-khach-trung-quoc-bi-bat-vi-dot-nhap-vao-chuong-thu-treu-11-con-ho-trang-tintuc793049