Thế giới

Du khách mất tích không dấu vết khi đang trượt tuyết

Một du khách Anh đã mất tích khi đang cùng gia đình tới nghỉ dưỡng tại dãy Alps, Pháp.

John Bromell cùng gia đình từ Anh tới Pháp để nghỉ dưỡng ở Tignes và trượt tuyết trên dãy Alps. Lần cuối cùng người thân nhìn thấy John là khi anh trượt tuyết một mình trên sườn núi.

Theo nhân chứng, nam du khách 39 tuổi mất tích vào khoảng 16h30 ngày 7/1, sau khi đã đi trượt tuyết và hoạt động ngoài trời với gia đình cả ngày, theo Mirror.

Du khách mất tích không dấu vết khi đang trượt tuyết
John, du khách mất tích và đang được chính phủ Pháp tìm kiếm trên dãy Alps, cùng chiếc áo khoác anh mặc khi đi trượt tuyết. Ảnh: Mirror.

Cảnh sát khu vực cho biết, thời điểm John mất tích, thời tiết rất xấu. Sau khi không liên lạc được với John, gia đình anh rất lo lắng và vội vàng báo cảnh sát.

Ban đầu, mọi người hy vọng nhà chức trách có thể lần theo tín hiệu điện thoại của John để xác định vị trí. Tuy nhiên, do đêm ngày 8/1, thời tiết xấu, có nguy cơ gây ra lở tuyết, toàn bộ khu vực trượt tuyết Tignes đã phải đóng cửa nên việc định vị này không thể thực hiện được. Trực thăng cứu hộ cũng không thể di chuyển trong thời tiết này. Đội cứu hộ đã phải di chuyển rất vất vả bằng đường bộ để tìm kiếm.

Đầu tuần trước, du khách Anh Owen Lewis cũng mất tích trong khu trượt tuyết Risoul trên dãy Alps, Pháp. Chàng trai 22 tuổi sau đó đã được tìm thấy trong tình trạng đóng băng. Anh đã chết vì thân nhiệt hạ xuống thấp sau khi ở ngoài trời quá lâu. 

Thị xã Tignes, thuộc tỉnh Savoie, nằm ở miền đông nước Pháp là một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất ở châu Âu. 

Theo Anh Minh (VnExpress.net)
Loading...