Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc: 'Không quá lo lắng, cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid - 19'

Trước tình trạng dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, nhiều du học sinh Việt Nam tại đây vẫn giữ bình tĩnh, cùng nhau dự trữ thức ăn và đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho bản thân để vượt qua dịch bệnh Covid - 19.
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc: 'Không quá lo lắng, cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid - 19'
Do Covid-19 khiến Daegu, nơi đứng thứ 3 về phát triển kinh tế sau Seoul và Busan trở nên vắng vẻ lạ thường.

Tính đến 23h tối ngày 25/2/2020, tại Hàn Quốc có 977 ca lây nhiễm virus Covid -19; 11 ca đã tử vong do dịch bệnh. Với số lượng ca nhiễm như vậy, Hàn Quốc hiện là nước có người nhiễm virus corona nhiều thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục với 77.660 ca. Chính phủ Hàn Quốc nâng mức độ nguy hiểm của virus Covid - 19 lên mức nghiêm trọng và thông báo biện pháp để đẩy lùi bệnh dịch.

Chia sẻ với phóng viên Báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân sinh), anh Ngô Đức Vũ (sinh năm 1997, quê Đắk Lắk) đang theo học ở Đại học Myongji, Seoul thông tin, tình hình dịch bệnh Covid- 19 hiện tại ở Hàn Quốc đang nghiêm trọng ở thành phố Daegu, khu vực mà các sinh viên sống khá xa Daegu nên tạm thời vẫn là an toàn. "Lúc đi làm, tôi thấy nhiều người ra đường biểu tình, không hề đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh. Các khu mua sắm, nhà hàng vẫn đông người qua lại, ngoài đường thì có hạn chế người đi bộ ít hơn mà thôi".

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc: 'Không quá lo lắng, cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid - 19' - 1
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19, nhiều cửa hàng ở Hàn Quốc đã thông báo đóng cửa.

Khi được hỏi về quan điểm cá nhân trước tình hình dịch hiện nay, anh Vũ bày tỏ rằng mình không quá lo lắng về dịch bệnh Covid - 19, luôn đeo khẩu trang khi ra đường và rửa tay sạch sẽ, đảm bảo an toàn là được. Tuy nhiên khi đi làm, những nhà hàng ở khu vực Seoul yêu cầu nhân viên phải tháo khẩu trang thì anh sẽ tuân thủ, dù đang ở trong thời điểm dịch bệnh lây lan mạnh ở Hàn Quốc.

Hiện tại, không chỉ anh Vũ, nhiều du học sinh Việt Nam ở đây vẫn giữ bình tĩnh, dự trữ thức ăn và đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho bản thân là giải pháp tốt nhất.

Theo thống kê của Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia có lượng du học sinh đứng thứ hai đang du học tại Hàn Quốc, với gần 37.500 người, chiếm 23,4% tổng số sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 lây lan mạnh tại Hàn Quốc, hiện chưa phát hiện trường hợp người Việt nào bị nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh.

Theo Xuân Trường - Thảo Hiền (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/du-hoc-sinh-viet-nam-tai-han-quoc-khong-qua-lo-lang-cung-nhau-vuot-qua-dich-benh-covid-19-2020022600275135.htm
Loading...