Thế giới

Du học sinh Trung Quốc sát hại cha mẹ để trở lại Anh học

Hoàng Mỗ Dương – sinh viên Trung Quốc du học Anh - đang đối mặt với án tử trong vụ việc giết cha mẹ, giấu xác trong nhà rồi trốn ra nước ngoài.

Theo Daily Mail đưa tin, Hoàng Mỗ Dương, 22 tuổi, trốn sang Campuchia vào cuối tháng 8 khi cảnh sát TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây phát hiện cha mẹ của y tử vong. Người thân phát hiện thi thể cha mẹ Hoàng Mỗ Dương vào ngày 10-8. Theo cảnh sát, dường như thi thể đã ở trong nhà vài ngày.

Cuộc điều tra cho thấy người con trai Hoàng Mỗ Dương bị tình nghi phạm tội. Dưới sự hợp tác của cảnh sát quốc tế, Hoàng Mỗ Dương bị bắt tại thủ đô Phnom Penh - Campuchia vào ngày 17-8. Nghi phạm đã bị trục xuất từ Campuchia về Trung Quốc, đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Theo truyền thông địa phương, mẹ nghi phạm là Trần Lệ Cầm - giáo sư Trường ĐH Dân tộc Quảng Tây, cha là luật sư Hoàng Quý Phổ, điều kiện gia đình rất tốt. Hoàng Mỗ Dương được cha mẹ cho đi du học ở Anh.

Du học sinh Trung Quốc sát hại cha mẹ để trở lại Anh học
Nghi phạm bị bắt tại thủ đô Phnom Penh - Campuchia

Do dịch Covid-19, Hoàng Mỗ Dương trở về Trung Quốc tạm thời. Sau đó, cha mẹ nghi phạm được cho là đã ngăn cản y trở lại Anh do lo ngại dịch bệnh. Bất đồng này dẫn đến chuyện Hoàng Mỗ Dương ra tay sát hại cha mẹ trong lúc nóng giận.

Sau khi ra tay với cha mẹ, y đã bật điều hòa xuống nhiệt độ thấp nhất để làm chậm quá trình phân hủy của thi thể. Sau đó, y lấy một số tiền và bỏ trốn. Có nguồn tin cho biết nghi phạm có mâu thuẫn với cha mẹ về vấn đề tài chính nên đã ra tay sát hại mẹ, sau đó là cha mình. Người cha bị đâm ngay khi ông ấy bước vào, thậm chí chưa kịp tháo khẩu trang.

Hiện nhà chức trách vẫn tiếp tục điều tra.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-hoc-sinh-trung-quoc-sat-hai-cha-me-de-tro-lai-anh-hoc-tintuc708099
Loading...