Thế giới

Động thái mới của vợ chồng Harry khiến Hoàng gia nổi trận lôi đình, mô tả là 'đòn tấn công ma mãnh"

Harry và Meghan dường như "muốn hạ bệ Hoàng gia" với "đòn tấn công ma mãnh" nhắm vào Hoàng gia trong loạt phim tài liệu mới phát sóng trên Netflix, theo một nguồn tin thân cận.

Động thái mới của vợ chồng Harry khiến Hoàng gia nổi trận lôi đình, mô tả là 'đòn tấn công ma mãnh"

Loạt phim tài liệu mới về Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle khởi chiếu trên Netflix hôm 08/12. Trong phim, Harry cáo buộc Hoàng gia có "sự phân biệt đối xử không nhận thức được rất lớn" và Meghan nói truyền thông Anh muốn "hủy hoại" cô.

Harry cũng cho rằng Hoàng gia đặt câu hỏi vì sao Meghan cần được bảo vệ nhiều hơn trước truyền thông so với các thành viên khác, nhưng họ không hiểu được "yếu tố chủng tộc".

Vợ chồng Harry đã đã ký nhiều hợp đồng sản xuất nội dung với Netflix và Spotify, ước tính tổng cộng lên tới hơn 100 triệu bảng, sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh. Loạt phim tài liệu kể trên là sản phẩm đầu tiên của họ cho Netflix.

Trong phim, vợ chồng Harry cũng nhắm chỉ trích vào Nữ hoàng Elizabeth II quá cố và di sản Khối Thịnh vượng chung của Hoàng gia, được miêu tả là "Đế chế 2.0", khiến các thành viên Hoàng gia tức giận.

"Dường như họ muốn hạ bệ Hoàng gia. Họ hy vọng điều gì khác được chứ? Đây là một đòn tấn công ranh ma, hung hãn từ đầu tới cuối," một nguồn tin thân cận với Hoàng gia đánh giá trên tờ Daily Mail.

Một số nguồn tin khác bình luận về việc loạt phim tài liệu nhắm chỉ trích vào Hoàng gia dường như được sản xuất ở thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã bước vào thời gian cuối đời và gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

"Họ mang theo đoàn làm phim tới dự đại lễ của Nữ hoàng mà không báo cho bà biết họ muốn gì. Đó là hành động hèn nhát, đáng xấu hổ. Nhiều người sẽ vui mừng Nữ hoàng không còn tại thế để xem bộ phim," nguồn tin nói thêm.

Một số ý kiến kêu gọi tước bỏ các danh hiệu của vợ chồng Harry. Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Bob Seely cho biết ông sẽ đưa ra đề xuất pháp lý để hiện thực hóa điều đó.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-thai-moi-cua-vo-chong-harry-khien-hoang-gia-noi-tran-loi-inh-mo-ta-la-on-tan-cong-ma-manh-a365150.html