Thế giới

Động đất tấn công giữa lúc thủ tướng New Zealand trả lời phỏng vấn

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cảm nhận được “đất trời rung chuyển” nhưng vẫn tiếp tục thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp.

“Chúng tôi đang cảm thấy một trận rung lắc ở đây”, bà Ardern nhận xét một cách hài hước khi đang trả lời phỏng vấn phát sóng trực tiếp hôm 24/5. “Nếu các bạn thấy mọi thứ đang di chuyển phía sau tôi, Beehive (toà nhà Quốc hội) đang chuyển động nhiều hơn một chút”.

Trả lời phỏng vấn của đài Newshub trong toà nhà Quốc hội, bà Ardern vẫn giữ nguyên vị trí dù máy quay bị rung giật khá mạnh. “Chúng tôi ổn. Tôi không phải đứng dưới chùm đèn nào”, nữ thủ tướng tiếp tục cuộc phỏng vấn trực tiếp sau trận động đất.

Động đất tấn công giữa lúc thủ tướng New Zealand trả lời phỏng vấn
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trong cuộc phỏng vấn trực tiếp bị gián đoạn vì động đất. Ảnh: ABC.

Trận động đất 5,9 độ Richter kéo dài khoảng 15 giây và gây ra sự hoang mang cho người dân sinh sống tại Wellington. Giới chức chưa ghi nhận thiệt hại nào song các chuyến tàu ở Wellington đã phải tạm dừng để đơn vị chuyên trách đánh giá tác động của trận động đất.

Theo cơ quan giám sát địa chấn New Zealand, trận động đất bắt đầu ở độ sâu 46 km tại một điểm cách thành phố Levin 30 km về phía tây bắc. Hàng chục nghìn người tại New Zealand đã cảm nhận rõ rệt dư chấn của trận động đất, theo The Guardian.

New Zealand nằm trên ranh giới của các mảng kiến tạo nên lục địa Australia và Thái Bình Dương. Là một phần của “vành đai lửa”, nơi ghi nhận khoảng 15.000 rung chấn mỗi năm, New Zealand thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất.

Năm 2011, hai trận động đất lớn tại thành phố Christchurch khiến 185 người thiệt mạng trong khi một rung chấn 7,8 độ Richter năm 2016 khiến thị trấn Kaikoura của đảo Nam thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo Uyên Uyên (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/dong-dat-tan-cong-giua-luc-thu-tuong-new-zealand-tra-loi-phong-van-post1088209.html
Loading...