Thế giới

Động đất rung chuyển Tokyo trước khi ông Trump đến Nhật Bản

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đã đến Nhật Bản hôm 25-5 nhằm thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ với Tokyo.

Theo đài CNN, chiếc Không lực một chở nhà lãnh đạo Mỹ đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo trước 17 giờ (giờ địa phương) sau chuyến hành trình kéo dài khoảng 14 giờ từ Washington.

Trong chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày, Tổng thống Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp gỡ tân Nhật hoàng Naruhito.

Động đất rung chuyển Tokyo trước khi ông Trump đến Nhật Bản
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump đã đến Nhật Bản hôm 25-5. Ảnh: Reuters
Động đất rung chuyển Tokyo trước khi ông Trump đến Nhật Bản - 1
Chiếc Không lực một chở nhà lãnh đạo Mỹ đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo trước 17 giờ. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến chiêu đãi nhà lãnh đạo Mỹ một bữa tiệc hoàng gia và ngồi hàng ghế đầu tại một giải đấu sumo ở Nhật Bản.

Hai người ​​sẽ thảo luận về thương mại trong các cuộc hội đàm vào đầu tuần tới nhưng chưa chắc đạt được thỏa thuận.

"Thủ tướng Abe nói với tôi: "Ngài là khách mời danh dự". Chỉ có một khách mời danh dự... Tôi là khách mời danh dự tại sự kiện lớn nhất mà (Nhật Bản) tổ chức trong hơn 200 năm qua" – Tổng thống Trump cho biết.

Sau khi đến thủ đô Tokyo, nhà lãnh đạo Mỹ cũng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Theo lịch trình, trong ngày 26-5, hai ông Trump và Abe ​​sẽ chơi golf và dự một trận đấu sumo. Đến ngày 27-5, họ sẽ thảo luận về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cùng với thương mại.

Vài giờ trước khi chiếc Không lực một hạ cánh tại sân bay quốc tế Haneda, một trận động đất cường độ trung bình đã xảy ra ở miền Đông Nhật Bản khiến các tòa nhà ở thủ đô Tokyo rung chuyển.

Tâm chấn trận động đất nằm ở phía Nam tỉnh Chiba, nơi nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến chơi golf vào cuối tuần. Không có cảnh báo sóng thần nào được ban hành cũng như ghi nhận về thiệt hại.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
Loading...
Tin cũ hơn

Loading...