Thế giới

Động đất mạnh ở Hokkaido, hàng trăm người mắc kẹt tại ga tàu và sân bay

Ngày 22/2, giới chức Nhật Bản cho biết 4 người đã bị thương và hàng trăm người bị mắc kẹt tại các ga tàu và sân bay trong nhiều giờ đồng hồ sau khi xảy ra một trận động đất mạnh 5,8 độ làm rung chuyển khu vực phía Bắc đảo Hokkaido của nước này.

Trận động đất vào hồi 21h22' (theo giờ địa phương) tối 21/2 với tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 33km. Giới chức địa phương cho biết những người bị thương gồm 2 người đàn ông và 2 phụ nữ, tất cả chỉ bị thương nhẹ. Thị trấn chịu ảnh hưởng nặng nhất là Atsuma khi có khoảng 100 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất nước sinh hoạt. Nhà chức trách cũng cảnh báo người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất nguy hiểm sau trận động đất này.

Động đất mạnh ở Hokkaido, hàng trăm người mắc kẹt tại ga tàu và sân bay
Nhiều người mắc kẹt ở sân bay New Chitose sau động đất (Ảnh: NHK)

Trận động đất cũng đã khiến giao thông đường sắt bị đình trệ, 680 hành khách bị mắc kẹt tại ga tàu trong nhiều giờ đồng hồ. Cho tới sáng 22/2, một số dịch vụ đường sắt vẫn còn bị gián đoạn. Tại sân bay New Chitose của Hokkaido, khoảng 170 hành khách phải ngủ lại qua đêm tại đây trong bối cảnh nhiệt độ ngoài trời xuống mức dưới 0 độ C.

Khu vực xảy ra trận động đất trên là nơi từng hứng chịu trận động đất mạnh 6,7 độ hồi tháng 9 năm ngoái. Vào thời điểm đó, trận động đất này đã khiến 41 người thiệt mạng và gây thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng.

Theo Phương Anh (Baotintuc.vn)