Thế giới

Động cơ máy bay bốc cháy, hành khách hoảng hốt sơ tán

Động cơ máy bay của hãng Asiana Airlines bốc cháy khi tiếp nhiên liệu trước khi cất cánh khiến các hành khách hoảng hốt.
Video động cơ máy bay bốc cháy khi sắp cất cánh

 Hành khách đang chờ lên chuyến bay cất cánh từ sân bay Seoul Incheon (Hàn Quốc) đến thành phố Los Angeles (Mỹ) hoảng hốt khi thấy đám cháy bùng phát từ một trong những động cơ của máy bay.

Động cơ máy bay của hãng Asiana Airlines bốc cháy khi tiếp nhiên liệu trước khi cất cánh. Không ai bị thương trong vụ việc và hành khách được sơ tán khỏi khu vực cổng ra khỏi máy bay.

Video nhân chứng từ hiện trường cho thấy lính cứu hỏa để xử lý đám cháy trong khi nhiên liệu chảy nhỏ giọt từ động cơ máy bay xuống đường băng.

Trước khi ngọn lửa bùng lên, chuyến bay bị hoãn cất cánh 50 phút để nhân viên kỹ thuật bảo trì.

Động cơ máy bay bốc cháy, hành khách hoảng hốt sơ tán
Một máy bay A380 của hãng Asiana Airlines. Ảnh:  Asiana Airlines

Vụ cháy được cho là bùng phát vào khoảng 2h48 chiều giờ địa phương trên chuyến bay dự kiến khởi hành với 495 hành khách.

Asiana Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai ở Hàn Quốc sau Korean Air. Theo Planespotters, Asiana vận hành một phi đội gồm 6 máy bay A380 với tuổi trung bình 4,6 năm.

Chiếc máy bay có liên quan tới sự việc trên dường như là HL7634, một chiếc Airbus A380 được giao cho Asiana vào tháng 5 năm 2015. Nó hỗ trợ bởi bốn động cơ Rolls Royce Trent 970.

Theo Thiên Ân (Saostar.vn)
Loading...