Thế giới

Đọc mảnh giấy học sinh rón rén đưa cho mình, giáo viên lập tức gọi cảnh sát

Đến trường, cô học sinh làm đúng như những gì mẹ đã chỉ dẫn và nộp mảnh giấy cho giáo viên. Đọc những dòng chữ trong thư, giáo viên lập tức gọi cảnh sát để báo cáo về sự nguy hiểm mà hai mẹ con học trò của mình đang gặp.

Nạn nhân của những vụ phạm tội luôn phải chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề trong cuộc sống của họ. Họ phải sống trong sự sợ hãi, bất an và trong trường hợp xấu nhất, sức khỏe tinh thần sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như không nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Và nếu như họ phải chịu đựng điều này trong một thời gian dài, hậu quả của nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thế.

Một người phụ nữ ở Louisiana, Mỹ và con gái của mình (cả hai đều được cảnh sát giấu tên) đã sống trong sự bạo hành của người bạn trai. Hắn ta gần như giam cầm hai mẹ con và người mẹ sợ hắn đến mức không dám báo với cảnh sát về những chuyện đã xảy ra, theo CNN. Nhưng may mắn, cô con gái 11 tuổi vẫn được đi học và vì thế, người mẹ đã nghĩ ra một kế hoạch giải cứu hai mẹ con.

Ngày 1/11/2016, khi con gái của mình đến trường, người mẹ đã viết vào mảnh giấy nói rõ chị đang rất sợ hãi và đang bị giam giữ. Cô bé 11 tuổi mang mảnh giấy đó đến trường trung học East Feliciana. Đến trường, cô bé làm đúng như những gì mẹ đã chỉ dẫn và nộp mảnh giấy cho giáo viên. Đọc những dòng chữ trong thư, giáo viên lập tức gọi cảnh sát để báo cáo về sự nguy hiểm mà hai mẹ con học trò mình đang gặp.

Đọc mảnh giấy học sinh rón rén đưa cho mình, giáo viên lập tức gọi cảnh sát
Ngôi trường nơi cô bé 11 tuổi theo học. (Ảnh: Internet)

Jeff Travis - Cảnh sát trưởng của quận East Feliciana Parish - phát biểu: “Việc học sinh nộp mảnh giấy kêu cứu là một điều rất đáng báo động”. Trong thư chỉ nói rằng người mẹ cần được giúp đỡ mà không cung cấp bất kì thông tin đặc biệt nào khác. “Cô ta không thể ra khỏi nhà. Cô ta cần giúp đỡ và cô ta cũng chẳng thể nói chuyện điện thoại được nữa”, Jeff Travis cho biết.

Kẻ bạo hành được xác định Donald Ray Guy và cùng ngày hôm đó, cảnh sát đã đến ngôi nhà di động của Donald để điều tra sự việc. Khi Jeff Travis gõ cửa nhà, anh không nghe bất kì sự phản hồi nào bên trong nhà. Đội cảnh sát buộc phải quay trở về và sau khi được lệnh khám xét, họ đã quay trở lại và phát hiện ra mẹ của cô bé 11 tuổi đang ở trong nhà cùng với 2 người họ hàng của Donald. Còn Donald khi đó đang trốn trong tủ quần áo.

Đọc mảnh giấy học sinh rón rén đưa cho mình, giáo viên lập tức gọi cảnh sát - 1
Donald Ray Guy (Ảnh: Internet)

Các nhà chức trách chẳng quá xa lạ gì với Donald Ray Guy. Hắn ta có ít nhất 3 lệnh bắt giam mà cảnh sát đã từng phải bỏ cuộc khi hắn đã lẩn trốn rất giỏi. Cảnh sát cho biết, hắn ta đã phải đối mặt với nhiều tội danh như giam giữ người trái phép, bạo hành và tội danh trộm cắp khi cảnh sát phát hiện một chiếc ATV bị đánh cắp ở hiện trường.

Sau khi Donald bị bắt, hai mẹ con đã được đoàn tụ và dù không phải chịu thương tích nhưng nỗi đau tinh thần mà họ đã trải qua có lẽ sẽ rất lâu hai mẹ con mới có thể quên được.

Theo Newben (Helino)