Thế giới

Điều gì đã xảy ra với chàng trai sống với 320 con sói hoang dã suốt 7 năm

Sau 7 năm sống cùng với 320 con sói tại trạm cứu hộ động vật hoang dã, những gì xảy ra sau đó đủ khiến những người giàu trí tưởng tượng nhất cũng phải ngạc nhiên khi đến chứng kiến cuộc sống của chàng trai 26 tuổi đến từ Trung Quốc.

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Vương Nam một chàng trai 26 tuổi ở Tích Lâm Quách Lặc, Nội Mông, Trung Quốc đã bị mê hoặc bởi tính đoàn kết và sự thông minh của loài sói. Vì vậy khi đến tuổi trưởng thành, anh đã chớp lấy cơ hội để có được việc làm gần gũi với những con vật mà anh yêu thích.

Từ năm 2015, Vương Nam bắt đầu làm việc tại một khu bảo tồn cứu hộ động vật hoang dã ở Tích Lâm Quách Lặc. Tại đây chàng trai đảm nhận công việc chăm sóc những con sói bị thương, cho chúng ăn và giúp loài này sinh sản, từ đây Vương Nam càng lúc càng chiếm được tình cảm của những con thú hoang.

Suốt 7 năm qua, đàn sói của Vương từ vài con nhỏ lẻ nay đã thành một đàn gồm 320 con bao gồm cả những con sói bé và những con trưởng thành. Tất nhiên chúng cũng coi Vương Nam giống như một thành viên của chúng, thậm chí còn coi anh giống như một con sói đầu đàn.

Điều gì đã xảy ra với chàng trai sống với 320 con sói hoang dã suốt 7 năm

Trong một đoạn video gần đây mà Vương Nam chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, anh cho biết anh dành thời gian cả ngày ở bên đàn sói bao gồm chơi với chúng, cho chúng ăn và coi những con vật là những người bạn trung thành nhất của mình. Mặc dù phần nhiều trong số này đều là những con sói hoang, nhưng dần chúng cũng đã chấp nhận một con người là đồng loại của chúng, anh Vương cho biết.

Điều gì đã xảy ra với chàng trai sống với 320 con sói hoang dã suốt 7 năm - 1

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Vương Nam cũng đã thừa nhận đã từng bị thương nhiều lần suốt mấy năm đầu khi cố gắng đến gần bầy sói.

Nghiêm trọng nhất, có lần một con sói đã khiến anh phải khâu 30 mũi ở miệng, tuy nhiên Vương Nam cho rằng đó là một cái giá xứng đáng bởi sau đó con sói đã cho phép anh đến gần, sau đó bắt đầu âu yếm và chơi đùa với anh.

"Tôi không muốn bỏ cuộc sau khi bị cắn. Tôi không muốn rời đi vì đây là những con vật trung thành nhất với tôi, đó chỉ là tai nạn". Vương Nam chia sẻ về vụ tai nạn.

Điều gì đã xảy ra với chàng trai sống với 320 con sói hoang dã suốt 7 năm - 2

Chia sẻ vưới truyền thông, Vương Nam cho biết đàn sói là tất cả đối với anh, chàng trai 26 tuổi cũng hi vọng sẽ được chăm sóc cho những con vật mình yêu thương cho đến lúc chúng về già.

Câu chuyện của Vương Nam không phải là trường hợp đầu tiên mà con người làm "Vua" trong thế giới động vật hoang dã. Trước đó, truyền thông Trung Quốc vào năm 2016 cũng đã đưa tin về một "Vua sói" khác là một doanh nhân 71 tuổi đã chăm sóc và nuôi dưỡng cho 150 con với 8 loài khác nhau trong một thung lũng có tên Thung lũng Sói hoang.

Người đàn ông họ Dương lần đầu tiên tiếp xúc với sói khi đến thăm một người bạn và thấy một con sói cái bị xích trong lồng cả trên cổ và chân nên đã bảo bạn mình mở cửa lồng để ông nới lỏng bớt dây xích trên người con vật. Nhiều người nghĩ rằng, ông là kẻ điên rồ và liều lĩnh khi tiếp xúc trực tiếp với con vật hoang dã và hung dữ này. Thế nhưng, thật bất ngờ, ngay khi cửa lồng mở ra, con sói không hề vẫy vùng hay cảm thấy sợ hãi trước Yang, mà nó còn nằm phục xuống đất như thú nuôi trong nhà.

Điều gì đã xảy ra với chàng trai sống với 320 con sói hoang dã suốt 7 năm - 3

Quá ấn tượng, người bạn của ông Dương đã tặng cho ông cả đàn con sói như là một món quà kỉ niệm, gồm sói mẹ bị nhốt trong lồng và một vài con sói con vừa ra đời trước đó vài hôm. Nhận được món quà đặc biệt ấy, ông Yang đã hết lòng chăm sóc và nuôi nấng chúng. Bên cạnh đó, ông cũng chủ động sưu tầm các loài sói hoang về để chăm sóc.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ieu-gi-a-xay-ra-voi-chang-trai-song-voi-320-con-soi-hoang-da-suot-7-nam-a364163.html