Thế giới

Diễn viên Ấn Độ tình nguyện lái xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19

Rời xa ống kính máy quay, nam diễn viên Ấn Độ Arjun Gowda lại bận rộn với công việc mới của mình.

Suốt 10 ngày qua, nam diễn viên 27 tuổi đã lái hàng chục chuyến xe khắp thành phố Bengaluru, chở những người nhiễm Covid-19 đến bệnh viện, hay đưa thi thể những người không qua khỏi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Động lực to lớn khiến Arjun quyết định chọn công việc mạo hiểm này là từ cái chết của người giao sữa cho gia đình anh. Người phụ nữ này qua đời vì Covid-19. Điều khiến anh bị sốc là việc cháu trai của bà cố gắng đặt xe cấp cứu đưa thi thể bà mình từ bệnh viện đến lò hỏa táng, và bị tính phí tới 12.000 Rupee (hơn 3,6 triệu đồng).

Diễn viên Ấn Độ tình nguyện lái xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19
Diễn viên Ấn Độ Arjun Gowda. Ảnh: Instagram 

Arjun nói rằng điều này đã khiến anh trăn trở rất nhiều. Nam diễn viên sau đó quyết định liên lạc với tổ chức cứu hộ Project Smile Trust và tình nguyện trở thành lái xe cấp cứu chở bệnh nhân Covid-19. “Tôi biết lái xe được một năm nay, nhưng lái xe cứu thương vẫn là điều hoàn toàn mới. Ơn trời, tôi vẫn điều khiển được nó một cách thành thạo”.

Dù phải chứng kiến nhiều hoàn cảnh đau lòng, nhưng Arjun nói anh vẫn cảm thấy hài lòng vì có thể giúp đỡ nhiều người.

Một nhân viên chính phủ đã đưa cả gia đình của ông về quê, với hy vọng họ sẽ không có nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ông ấy lại gặp vấn đề về đường hô hấp và đã qua đời trong một giấc ngủ. Hàng xóm của ông ấy gọi cho chúng tôi vì không có người thân nào trong gia đình ông dám đứng ra lo hậu sự. Chúng tôi đã đưa thi thể của ông ấy đến một trung tâm hỏa táng, thực hiện các nghi thức an nghỉ cuối cùng, rồi đảm bảo gửi tro cốt đến tận tay gia đình ông”, nam diễn viên kể lại.

Diễn viên Ấn Độ tình nguyện lái xe cứu thương chở bệnh nhân Covid-19 - 1
Arjun Gowda đứng cạnh xe cứu thương. Ảnh: Instagram 

Một lò thiêu cần mất ít nhất 1 tiếng rưỡi để hỏa táng xong 1 thi thể, và mỗi lò thiêu chỉ hỏa táng được tối đa 2 thi thể. Đôi khi, một thi thể được đem đến từ 6 giờ sáng, nhưng đến 7 giờ tối mới được đem hỏa táng, và chúng tôi phải đợi đến tận sáng hôm sau. Lúc đó chúng tôi vừa phải thu xếp thùng đá để bảo quản thi thể, vừa phải liên tục thay đồ bảo hộ cá nhân. Mồ hôi của chúng tôi vã ra như tắm”, anh tiết lộ.

Để làm nhiệm vụ cao cả này, Arjun đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Anh tự cách ly với gia đình và không biết đã trải qua bao nhiêu cuộc xét nghiệm Covid-19. Nhưng rất may, như nam diễn viên chia sẻ, lần xét nghiệm nào cũng đều cho kết quả âm tính.

Tôi từng nói dối mẹ rằng, tôi phải ở một mình vì bận làm kịch bản. Nhưng sau đó, bà đã phát hiện ra sự thật khi được một người bạn tiết lộ. Ban đầu, mẹ tôi rất sốc và thậm chí còn quát mắng tôi. Nhưng tôi đã cố gắng thuyết phục bà về quyết định của mình, và giờ đây bà đã quay sang ủng hộ tôi”, nam diễn viên cho biết.

Cho đến nay, Arjun Gowda đã làm công việc mới của mình được 10 ngày. Anh chỉ có một điều duy nhất muốn chia sẻ với mọi người là: "Hãy duy trì sức khỏe của bạn bằng việc ăn ngon, thường xuyên hoạt động thể chất và suy nghĩ tích cực".

Theo Việt Anh (VietNamNet)


>> Lời kể ám ảnh của nhà báo Mỹ giữa 'địa ngục' Ấn Độ: 'Không khí lúc này như thể có độc, ai cũng sợ hít thở', thi thể chất chồng mỗi ngày
>> Ấn Độ: Một ngôi làng vẫn miễn nhiễm với COVID-19 với cách chống dịch 'độc nhất vô nhị' đáng học tập
>> 'Địa ngục Covid' vẫn nhấn chìm Ấn Độ: Thi thể dồn ứ, lò hỏa táng đỏ lửa ngày đêm cũng không đủ, người dân giành giật từng chỗ để hỏa thiêu


https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chan-dung/dien-vien-an-do-tro-thanh-lai-xe-cap-cuu-benh-nhan-covid-19-732067.html