Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Điện Kremlin trả lời về tình hình sức khỏe của TT Putin sau khi ông tiếp xúc với bác sĩ mắc COVID-19

Tổng thống Putin đã quyết định chuyển sang hình thức làm việc tại nhà và họp trực tuyến, theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chuyển sang hình thức làm việc tại nhà sau khi vị bác sĩ đứng đầu tại bệnh viện chữa trị bệnh nhân nhiễm virus corona ở Moskva từng tiếp xúc với ông có kết quả dương tính với chủng virus này, theo thông báo hôm 1/4 của điện Kremlin.

Cụ thể, hôm 31/3 vừa qua, bác sĩ Denis Protsenko, một nhân vật hàng đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tại Nga, đã xác nhận bản thân nhiễm bệnh này. Ông Protsenko đã tiếp xúc với Tổng thống Putin trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tại bệnh viện Kommunarka, Moskva tuần trước.

Điện Kremlin trả lời về tình hình sức khỏe của TT Putin sau khi ông tiếp xúc với bác sĩ mắc COVID-19
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin

Một bác sĩ của bệnh viện Kommunarka cho biết tình hình sức khỏe của ông Protsenko vẫn ổn định và đang được chữa trị tại bệnh viện.

Sau khi thông tin trên được công bố, ông Putin đã quyết định giải quyết các công việc tại nhà và chủ trì các cuộc họp nội các thông qua hình thức trực tuyến, theo lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov. Hiện ông Putin đang ở dinh thự Novo-Ogaryovo, ngoại ô thủ đô Moskva.

"Chúng tôi đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa", ông Peskov cho biết.

Trong chuyến thăm bệnh viện Kommunarka hôm thứ 3 tuần trước, ông Putin đã mặc một bộ đồ bảo hộ màu vàng khi gặp gỡ các bệnh nhân COVID-19, tuy nhiên cũng có một số hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Nga đã nói chuyện với bác sĩ Protsenko khi không mặc đồ bảo hộ.

Trả lời về vấn đề này, phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định không có lý do gì để lo lắng về sức khỏe của Tổng thống Putin.

"Tất cả những người từng tiếp xúc với Tổng thống tại bệnh viện Kommunarka đều được xét nghiệm virus corona hàng ngày", ông Peskov nhấn mạnh rằng Tổng thống Putin "vẫn ổn".

Khoảng 70% dân số Nga đã được yêu cầu chấp hành các quy định giới nghiêm và cách ly xã hội nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tính đến trưa ngày hôm nay (2/4 - theo giờ địa phương), Nga đã ghi nhận thêm 771 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên hơn 3.500 người. Đây cũng là mức tăng trong ngày kỷ lục được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Nga.

Theo Hồng Anh (Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/dien-kremlin-tra-loi-ve-tinh-hinh-suc-khoe-cua-tt-putin-sau-khi-ong-tiep-xuc-voi-bac-si-mac-covid-19-8202024182330662.htm

Loading...