Thế giới

"Điềm báo" lạnh người của cô gái gốc Việt trong vụ xả súng Las Vegas

Những người yêu mến Michelle Võ- Cô gái gốc Việt đoản mệnh trong vụ xả súng Las Vegas khiến 58 người khác cũng thiệt mạng, đã không khỏi sững sờ khi biết rằng, khi còn sống, Michelle đã từng nghĩ đến việc rải tro cốt của mình ở đâu khi chết.

Những người yêu mến Michelle Võ- Cô gái gốc Việt đoản mệnh trong vụ xả súng Las Vegas khiến 58 người khác cũng thiệt mạng, đã không khỏi sững sờ khi biết rằng, khi còn sống, Michelle đã từng nghĩ đến việc rải tro cốt của mình ở đâu khi chết.

'diem bao' lanh nguoi cua co gai goc viet trong vu xa sung las vegas hinh anh 1

Michelle Võ

Những ngày này, gia đình của 58 nạn nhân trong vụ thảm sát tại Las Vegas đã chuẩn bị làm lễ an táng cho người thân của họ. Riêng tại California, ở cả hai miền nam và bắc, nơi Michelle Võ từng một lần sống qua, những ai từng quen biết cô sẽ những buổi lễ, nghi thức riêng tư để tưởng nhớ Michelle Võ.

Paul Warren- anh rể của Michelle đã đứng ra tổ chức lễ kỷ niệm cho cô. Warren và những người thân khác cùng bạn bè của Michelle đã hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp đẽ gắn bó với Michelle Võ. Trong mắt họ, Michelle là cô gái đầy nhiệt huyết, vui vẻ và giàu tình yêu thương. Michelle ấp ủ nhiều hoài bão, Nhan Nguyen, một đối tác tại Bảo hiểm Nhân thọ New York nói rằng: “Michelle Võ đã chạm vào trái tim của nhiều người. Tôi chắc chắn rằng cô ấy giờ đây đã ở trên thiên đường và đã trở thành thiên thần”.

Mấy năm trước đây, trước khi làm việc cho một hãng bảo hiểm tại Pasadena trong vùng Los Angeles, cô Michelle Võ đã bị mất việc tại một công ty điện tử ở Silicon Valley. Ngay sau đó cô chọn một thử thách lớn mà cô muốn đương đầu. 

Đó là rời xa nơi chốn quen thuộc để bắt đầu một chuyến du hành đến khắp thế giới. Cô yêu thích du lịch đó đây, cho thỏa chí của một người mới lớn. Khi ấy cô chưa đầy 30 tuổi. Thế rồi Michelle Võ đã mua vé đi Âu Châu, tự đi một mình. 

'diem bao' lanh nguoi cua co gai goc viet trong vu xa sung las vegas hinh anh 2

Chị gái, anh rể và mẹ của Michelle Võ.

Anh Paul Warren kể với báo AZ Central thuộc hệ thống USA Today rằng,  Michelle Võ đã mê say đất nước Tây Ban Nha trong chuyến đi châu Âu ấy. Cô đã “tỉnh thức” về thế giới ở chung quanh, theo lời của Paul Warren. 

Với “cá tính độc lập, đầy nghị lực ấy,” Michelle Võ đã rời Los Angeles để đến Las, có mặt tại một đại nhạc hội, nơi cô bị bắn hai phát đạn vào ngực vào đêm 1.10.2017.Tại Pasadena, nơi cô từng đạt thành tích bán được nhiều bảo hiểm nhất trong một tháng, Michelle Võ đã soạn sẵn chuyện hậu sự cho chính cô, xem mình như là thân chủ đầu tiên được mua bảo hiểm.

Anh Paul Warren kể tiếp, “Cô ấy rất yêu thích các bãi biển. Thế nên Michelle đã nói rất rõ ràng, rằng trong trường hợp cô qua đời thì hãy rải tro cốt của cô tại các bãi biển khác nhau trên khắp trái đất. Đó là nơi cô ấy, và đó là những gì mà chúng tôi sẽ làm.”

Michelle Võ từng tốt nghiệp tại trường University of California-Davis vào năm 2007, trước khi bắt đầu một sự nghiệp trong ngày tài chánh tại công ty New York Life Insurance Co.Sau khi cô qua đời, người anh rể đã mở một trang web để gây quỹ cho Michelle Võ trên mạng GoFundMe. Chỉ trong hai ngày, trang này đã nhận được hơn 50.000 USD. Anh Paul cho biết việc đầu tiên mà gia đình dùng với số tiền này là mang Michelle Võ về quê nhà ở San Jose, California, nơi lễ an táng sẽ được cử hành theo đúng ý của cô.

“Michelle muốn được nhớ đến trong tinh thần vui tươi và nhân ái. Lòng nhân ái là điều cô ấy thích ấy, có ý nghĩa rất lớn đối với cô. Michelle muốn mọi người đến chia sẻ trong niềm vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện, ôm nhau, an ủi nhau. Cô muốn lễ an táng là một buổi tiệc trong tình thân ái”.Tại Los Angeles, Dân Biểu Liên Bang Jimmy Gomez đại diện khu vực cô sống và làm việc, đã vinh danh Michelle Võ là một phụ nữ trẻ làm việc siêng năng.

Ông Gomez nói về cô, “Michelle được các bạn và gia đình mô tả là người có nhiều ước vọng, làm việc siêng năng và rất độc lập. Cô là biểu tượng cho ước mơ của người Mỹ trong mọi hình thức.”

Theo Bảo Ngọc (Dân Việt)
Loading...