Thế giới

Đi làm lại giấy tờ, người đàn ông được cảnh sát thông báo mình đã chết

Một người đàn ông Malaysia trong lúc đi làm lại giấy tờ cá nhân thì bất ngờ được cảnh sát thông báo rằng mình đã...chết được 8 tháng khiến ông vô cùng lo lắng.
Đi làm lại giấy tờ, người đàn ông được cảnh sát thông báo mình đã chết
Ông Choo Choon Low (bìa phải) được chứng nhận rằng đã chết dù vẫn sống khỏe mạnh.

Vào một ngày đầu năm 2022, ông Choo Choon Low đến đồn cảnh sát để thông báo về việc mình bị mất giấy chứng thư và cần nhờ những nhân viên này cấp lại.Tuy nhiên khi đến nơi ông đã bị sốc khi cảnh sát thông báo rằng tên của ông đã nằm trong danh sách những người đã khuất.

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một đồn cảnh sát và một sĩ quan nói với bạn: "Thưa ông, chúng tôi nghĩ rằng ông đã chết."

Ông Low cho biết ông cần đi làm lại giấy tờ cá nhân trên là để bán một miếng đất mà hai vợ chồng ông đã mua cho một người bà con. Việc này đối với ông là vô cùng cấp bách vì hiện gia đình ông đang phải đối mặt với những rắc rối về tài chính.

Tuy nhiên khi tìm đến giấy chứng thư để làm thủ tục sang tên miếng đất, ông đã vô cùng lo lắng khi phát hiện ra miếng giấy đã không còn trong nhà.

Ông Low được khuyên nên gửi đơn khiếu nại lên Cục Đăng ký Quốc gia Malaysia (JPN) để yêu cầu đính chính lại thông tin rằng hiện ông vẫn đang sống khỏe mạnh. Trước đó, phía cảnh sát cho biết, tài liệu về việc ông Low đã qua đời được ghi trước đó tám tháng, vì vậy việc cấp lại các giấy tờ cho ông là một nhiệm vụ khó khăn.

Việc thông báo rằng ông Low đã tử vong tạo ra nhiều vấn đề phiền phức cho người đàn ông ngay cả những thứ đơn giản nhất như gia hạn giấy phép lái xe. Ông Low cho biết ông không thể xin gia hạn chứng chỉ thuế đường bộ trong một thời gian. Tuy nhiên may mắn là ông đã thuyết phục được Sở Giao thông Đường bộ Malaysia rằng mình chưa chết và được cơ quan chức năng gia hạn chứng chỉ trong 18 tháng.

Nhưng những vấn đề của ông Low hiện vẫn kết thúc. Đã hơn sáu tháng trôi qua mà tình trạng "đã tử vong" của ông Low vẫn chưa được đính chính.

“Tôi đã làm việc tại nhà tang lễ trong nhiều năm nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị liệt vào danh sách "người đã khuất", ông Low nói trong một cuộc họp báo ngày 9/8.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-lam-lai-giay-to-nguoi-dan-ong-duoc-canh-sat-thong-bao-minh-da-chet-tintuc836149