Thế giới

'Đen đủi' cho KQ Mỹ: 48 giờ mất tới 3 máy bay tối tân - F-16 lại rơi ở Nevada

Vụ tai nạn diễn ra chỉ trong 24 giờ sau khi một chiếc trực thăng của Thủy quân lục chiến Mỹ gặp nạn ở California và chỉ trong đúng 2 ngày từ khi một máy bay khác rơi ở Djibouti.
'Đen đủi' cho KQ Mỹ: 48 giờ mất tới 3 máy bay tối tân - F-16 lại rơi ở Nevada
Một chiếc tiêm kích F-16 của Mỹ hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 20/3/2018. Ảnh: Reuters.

Một chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ vừa bị rơi tại Căn cứ Không quân Nellis, ngoại ô thành phố Las Vegas trong quá trình huấn luyện thường lệ tại Thao trường Huấn luyện và Kiểm định Nevada.

Số phận viên phi công hiện vẫn chưa được rõ. Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đang được điều động tới hiện trường.

"Chúng tôi sẽ cho biết rõ hơn ngay khi có thêm thông tin chi tiết. Vụ tai nạn đang được tiến hành điều tra", thông cáo báo chí của Không quân Mỹ xác nhận.

Theo giới chức quân sự Mỹ, vụ việc xảy ra lúc 10:30 giờ địa phương (17:30 GMT) ngày thứ Tư (4/4).

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên tiếp liên quan tới các máy bay quân sự Mỹ chỉ trong vòng 2 ngày qua.

Chiều 3/3, một chiếc trực thăng CH-53E Super Stallion của Thủy quân lục chiến Mỹ đã bị rơi tại El Centro, California trong quá trình huấn luyện khiến 4 thành viên trên chiếc máy bay thiệt mạng.

Chưa hết, cùng ngày 3/3, một máy bay AV-8B Harrier cũng bị rơi ở Djibouti, phía Đông châu Phi nhưng may mắn phi công đã nhảy thoát ra ngoài và hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ Nellis là đại bản doanh của Trung tâm Tác chiến Không quân Mỹ, được xem là trung tâm huấn luyện chiến đấu trên không lớn nhất thế giới.

F-16 có giá dao động khoảng 22 triệu USD mỗi chiếc. Dòng máy bay này do Tập đoàn General Dynamics phát triển và chế tạo nhưng hoạt động sản xuất hiện tại do Lockheed Martin điều hành.

Su-27 "xua đuổi" F-16 của NATO tiếp cận máy bay chở Bộ trưởng QP Nga

Theo Anh Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...