Thế giới

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nói lời từ biệt

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đọc "thông điệp từ biệt" hai ngày trước khi nhiệm kỳ của tổng thống Donald Trump kết thúc.

"Đồng bào Mỹ của tôi, vinh dự lớn nhất cuộc đời tôi là được phụng sự với tư cách Đệ nhất phu nhân Mỹ," Melania Trump nói trong đoạn video đăng tải trên Twitter hôm 18/01.

"Tôi đã được những người Mỹ tuyệt vời trên khắp đất nước chúng ta truyền cảm hứng," bà nói.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump nói lời từ biệt

Melania Trump cảm ơn quân đội và các thành viên lực lượng hành pháp, tuy vậy không nhắc trực tiếp tới vụ bạo loạn trên Đồi Capitol hôm 06/01 mà người ủng hộ chồng bà gây ra.

Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát Quốc hội Mỹ. Hàng chục nghìn binh sĩ lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ sau đó đã được triển khai tới Washington DC và tại thủ phủ các tiểu bang trên khắp nước Mỹ trong bối cảnh giới chức lo ngại các nguy cơ an ninh liên quan tới Lễ Nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Melania Trump trước đó cho biết bà "thất vọng và chán nản" vì vụ bạo loạn, đồng thời chỉ trích "tin đồn nhảm, tấn công cá nhân vô căn cứ, các cáo buộc sai sự thật và gây nhiểm nhầm về tôi".

Trong thông điệp video hôm 18/01, Melania Trump kêu gọi người dân Mỹ "nhiệt thành trong tất cả những gì các bạn làm, và luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời, và không bao giờ có thể biện hộ".

Melania Trump cũng nhắc tới đại dịch Covid-19 tại Mỹ, nơi 24 triệu người đã nhiễm bệnh và hơn 400.000 người tử vong, cả hai tiêu chí đều cao nhất thế giới.

"Tôi cảm ơn các y tá, bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên sản xuất, tài xế xe tải, và rất nhiều người khác đang làm việc để cứu lấy mạng người. Tôi đau buồn cho những gia đình mất người thân do đại dịch. Mọi mạng sống đều quý giá", bà nói.

"Những hứa hẹn của đất nước này là của tất cả chúng ta. Đừng bỏ quên tính toàn vẹn và giá trị của các bạn," bà nói.

Melania Trump sẽ là Đệ nhất phu nhân đầu tiên trong thời kỳ hiện đại không tổ chức lễ chào mừng Đệ nhất phu nhân kế tiếp - bà Jill Biden - tới thăm Nhà Trắng. Lý do được cho là bởi tổng thống Donald Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Joe Biden.

Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu tạm biệt vào lúc 8 giờ sáng địa phương ngày 20/01 trước khi dự lễ ở Căn cứ quân sự Andrews bên ngoài thủ đô Washington DC. Sau đó, ông sẽ tới Florida.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không nhắc tới các kế hoạch sau khi rời Nhà Trắng của bà.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/de-nhat-phu-nhan-melania-trump-noi-loi-tu-biet-tintuc732049