Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đệ nhất phu nhân Melania Trump khuyên chồng 'chấp nhận thất bại'

Đài CNN ngày 8/11 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã nói riêng với Tổng thống Donald Trump rằng ông nên chấp nhận thất bại trước đối thủ phe Dân chủ Joe Biden.

Nguồn tin thân cận với CNN hôm 8/11 cho biết dù chưa lên tiếng công khai về việc ứng viên Dân chủ Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử, Đệ nhất phu nhân Melania đã chia sẻ riêng với Trump về quan điểm của bà rằng ông nên nhận thua.

"Bà ấy đã đưa ra lời khuyên như bà vẫn thường làm," nguồn tin nói.

Ngay sau báo cáo của đài CNN, bà Melania viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình: "Người dân Mỹ xứng đáng được bầu cử công bằng. Mọi phiếu bầu hợp pháp hoặc bất hợp pháp đều phải được tính. Chúng ta cần bảo vệ nền dân chủ của mình với sự minh bạch hoàn toàn".

Đệ nhất phu nhân Melania Trump khuyên chồng 'chấp nhận thất bại'
Tổng thống Mỹ Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tại Nhà Trắng ngày 4/11. Ảnh: AFP.

Theo Vnexpress.net, thành viên trong gia đình Trump cũng như nội bộ đảng Cộng hòa dường như đang chia rẽ về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Trong khi Cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner, con rể Trump, và Melania được cho là đã thuyết phục ông nhận thua, hai con trai Donald Jr. và Eric Trump vẫn ủng hộ bố "tiếp tục chiến đấu".

Còn theo Người Lao Động, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Jason Miller, hôm 8/11 tuyên bố ông Kushner đã "khuyên ông Trump theo đuổi tất cả biện pháp pháp lý hiện có để đảm bảo tính chính xác".

Bên cạnh đó, một số thành viên đảng Cộng hòa của ông Trump hôm 8/11 cũng thúc giục ngày đương kim Tổng thống không thừa nhận chiến thắng của ông Biden.

Kate Bedingfield, phó giám đốc chiến dịch tranh cử của Biden và phó tướng Kamala Harris, cho biết Trump chưa gọi điện cho Biden để chúc mừng chiến thắng, đại diện của hai chiến dịch cũng chưa có bất kỳ liên lạc nào với nhau kể từ khi truyền thông công bố kết quả bầu cử.

Biên Thùy (nguoduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/de-nhat-phu-nhan-melania-trump-khuyen-chong-chap-nhan-that-bai-tintuc716416