Thế giới

Đệ nhất phu nhân Melania Trump định rời Nhà Trắng sớm

Trong khi Tổng thống Donald Trump đang bận rộn tìm cách ở lại Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Melania Trump được cho là "chỉ muốn về nhà".

Hồi giữa tháng 11, khi Tổng thống Donald Trump phản đối kết quả bầu cử, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã công khai đồng ý với quan điểm của ông. Nhưng vài ngày sau cuộc kiểm phiếu cuối cùng, Đệ nhất phu nhân đã giao nhiệm vụ cho một phái viên kín đáo tìm hiểu những gì bà được hưởng về ngân sách và phân bổ nhân viên cho thời kỳ hậu Nhà Trắng. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và con trai Barron đang cân nhắc rời Nhà Trắng một ngày trước khi tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức hôm 20/1, theo New York Times. 

Đệ nhất phu nhân Melania Trump định rời Nhà Trắng sớm
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân. Ảnh: AFP

New York Times hôm 8/1 cho biết rằng "gia đình tổng thống (Trump) đã thảo luận về việc rời Nhà Trắng vào ngày 19/1, một ngày trước lễ nhậm chức (của ông Biden)".

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, nhân viên Nhà Trắng thường chia tay gia đình tổng thống mãn nhiệm vào ngày nhậm chức của tổng thống mới, trước khi chào đón đệ nhất gia đình tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 7/1, sau khi Chủ tịch Thượng viện Mike Pence xác nhận ông Joe Biden là tổng thống hợp hiến nhờ giành được hơn 270 phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump cho biết quyết định này "đánh dấu sự kết thúc của nhiệm kỳ vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống". Sự kiện diễn ra vài giờ sau khi hàng nghìn người ủng hộ ông Trump xông vào trong Điện Capitol, gây nên cuộc bạo động chưa từng có trong lịch sử Mỹ.

Sau khi quốc hội thông qua chiến thắng cho ông Biden, ông Trump tuyên bố: "Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, sẽ có một sự chuyển giao quyền lực có trật tự vào ngày 20/1".

Đức Minh (nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/de-nhat-phu-nhan-melania-trump-dinh-roi-nha-trang-som-tintuc729629