Thế giới

Đây chính là người được lợi nhất trong quyết định rời khỏi hoàng gia Anh của Harry?

Scandal Harry - Meghan Markle tuyên bố rời khỏi hoàng gia Anh đã khiến nhiều người vừa tức giận vừa cảm thấy tiếc nuối. Công chúng xứ sở sương mù còn hoài nghi, ai sẽ là người được lợi trong quyết định này?

Từ khi quyết định rời khỏi hoàng gia Anh, vợ chồng Harry - Meghan Markle đã gặp những luồng ý kiến trái chiều. Phần đa đều không đồng tình với tuyên bố của họ, một số cho rằng Harry đang quá nuông chiều vợ con mình.

Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh cũng đã đưa ra quyết định cuối cùng. Bà tôn trọng mong ước của cháu trai và cháu dâu. Dù rất buồn khi không được thấy chắt trai Archie thường xuyên nhưng Nữ hoàng vẫn giữ sự uy nghiêm của mình.

Đây chính là người được lợi nhất trong quyết định rời khỏi hoàng gia Anh của Harry?
Nữ hoàng Anh rất cứng rắn khi quyết định tước vương vị của Harry.

Hơn 90 tuổi phải "cắt" đi vai trò của cháu ruột không làm Nữ hoàng Anh bị suy sụp quá nhiều. Bà vẫn khiến người dân Anh nể phục bởi tinh thần thép cùng cách làm việc khoa học và minh mẫn. Thậm chí, người đứng đầu điện Buckingham này còn cứng rắn khi không cho Harry đứng "chân trong chân ngoài".

Theo đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã không đáp ứng mong muốn của họ về việc "giữ lại một chân" trong hoàng gia. Hai người nói rằng họ sẽ "tạo ra một vai trò tiến bộ mới" và "điều chỉnh mô hình làm việc của mình". Tuy nhiên, họ sẽ không còn vai trò gì trong hoàng gia nữa và vì thế cũng không có mô hình làm việc nào cả. Cuộc sống của họ trên tư cách là các thành viên của hoàng gia sẽ chấm dứt vào mùa xuân này. Thay vào đó, hai người được tự do tìm kiếm công việc phù hợp mà không bị soi xét.

Đây chính là người được lợi nhất trong quyết định rời khỏi hoàng gia Anh của Harry? - 1
Meghan Markle là người lợi nhất khi Harry bị tước vương vị?

Harry - Meghan cũng mong muốn sẽ tiếp tục các nhiệm vụ hoàng gia và "hỗ trợ đầy đủ" cho Nữ hoàng, Khối Thịnh vượng Chung và các nhà bảo trợ của họ. Trang web của đôi vợ chồng nói rằng họ sẽ "tiếp tục hợp tác" trong khi làm việc "ở bên ngoài".

Nhưng sau 5 ngày thảo luận căng thẳng, Điện Buckingham tuyên bố rõ rằng Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ không còn đại diện cho Nữ hoàng tại bất kỳ hoạt động nào. Công việc của họ sẽ diễn ra độc lập và dường như ít có khả năng hợp tác với hoàng gia.

Chính Harry đã cảm thấy rất buồn vì quyết định của Nữ hoàng Anh nhưng Harry buộc phải chấp nhận. Trong tuyên bố thiếu sự thảo luận của gia đình Harry - Meghan, nhiều ý kiến cho rằng người được hưởng lợi nhất chính là Meghan Markle.

Với cá tính cứng nhắc, đậm cái tôi của mình, Meghan Markle đã không thể hòa hợp trong môi trường hoàng gia Anh. Nhiều người chê bai Meghan Markle vì tại sao khi cưới Harry, cô không nghĩ đến các quy tắc hoàng gia. Với cái tôi lớn cùng tinh thần nữ quyền quá nhiều như vậy, Meghan Markle khó có thể sống trong cung điện đảm nhận vai trò Công nương.

Đây chính là người được lợi nhất trong quyết định rời khỏi hoàng gia Anh của Harry? - 2
Harry buồn khi nói về chuyện rời khỏi hoàng gia Anh.

Và giờ đây, khi thoát khỏi hoàng gia Anh, Meghan Markle được tự do. Nhưng cái giá của sự tự do ấy là nỗi đau của hoàng thất. Đó là việc Harry mất vương vị, Hoàng tử William buộc phải buông tay em trai.

Tâm sự về quyết định của em trai, Hoàng tử William nghẹn ngào: "Tôi đã đặt tay quanh em trai suốt nhiều năm và giờ đây tôi không thể tiếp tục làm như vậy, chúng tôi là những cá thể riêng biệt. Tôi buồn về điều đó. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm và tất cả những gì tôi có thể làm, là cố gắng và hỗ trợ họ, và hy vọng rằng thời gian tới chúng tôi sẽ hòa thuận trở lại. Tôi muốn mọi người cùng đứng chung một đội".

Đây chính là người được lợi nhất trong quyết định rời khỏi hoàng gia Anh của Harry? - 3
Harry tranh thủ "xin việc" cho vợ trong một sự kiện.

Ngoài những tổn thương từ chính gia đình mình, Harry còn gặp nhiều bất lợi khi ra ngoài sống tự lập. Anh chỉ có 1 năm sống dựa vào nguồn trợ cấp từ cha, sau đó 2 vợ chồng phải tự kiếm tiền. Mới đây, nhiều người bất ngờ khi Harry đi "xin việc" cho vợ. Hành động này của anh khiến dân chúng xứ sở sương mù bức xúc vì đã giảm đi tôn nghiêm của hoàng gia. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đồng tình vì Harry không còn đường lui cho mình nữa.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/day-chinh-la-nguoi-duoc-loi-nhat-trong-quyet-dinh-roi-khoi-hoang-gia-anh-cua-harry-20200122111017143.htm
Loading...