Thế giới

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Harry và Meghan 'tụt hạng' trầm trọng trong mắt Hoàng gia

Hoàng tử Harry và Meghan Markle dường như đã bị "tụt hạng" trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh.
Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Harry và Meghan 'tụt hạng' trầm trọng trong mắt Hoàng gia
Ảnh: Getty Images

Cuối tuần trước, chân dung của Harry và Meghan Markle đã bị đẩy xuống dưới cùng trong danh sách các thành viên Hoàng gia trên website chính thức.

Khi còn là thành viên cao cấp của Hoàng gia, Harry và Meghan được xếp ở vị trí phía dưới Thái tử William và Công nương Kate Middleton.

Tuy vậy sau khi tuyên bố không còn tham gia nghĩa vụ Hoàng gia hồi đầu năm 2020, họ được liệt kê phía dưới Công chúa Anne, con gái của Nữ hoàng Elizabeth II. Từ khi Vua Charles III đăng quang, cặp đôi tiếp tục bị đẩy xuống phía dưới, hiện chỉ xếp trên Hoàng tử Andrew, nhân vật vừa dính và bê bối cáo buộc lạm dụng tình dục.

Từ khi tuyên bố rời khỏi Hoàng gia, Harry và Meghan đã chuyển tới Mỹ sống tại bang California. Mới đây, họ trở về Anh để dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II. Harry vướng vào tranh cãi khi bị cấm mặc quân phục, dù từng phục vụ trong quân đội Anh, không giống những thành viên khác của Hoàng gia .

Sau nhiều ý kiến tranh luận, Vua Charles III đã đồng ý cho Harry mặc quân phục, dù không được đeo phù hiệu tên của Nữ hoàng. Công tước xứ Sussex quá thất vọng với yêu cầu này nên đã không mặc quân phục trong tang lễ.

Trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II, Harry và Meghan ngồi ở hàng ghế thứ hai, thay vì hàng ghế đầu như William và Kate.

Cặp đôi chỉ ở Anh trong 11 ngày để tham gia các sự kiện liên quan đến tang lễ Nữ hoàng. Theo nhiều nguồn tin, mối quan hệ giữa vợ chồng Harry và Hoàng gia chưa có nhiều cải thiện.

"Tôi thấy thật buồn trong những ngày Hoàng tử Harry trở lại Anh, đã có cơ hội để hàn gắn với các thành viên khác của Hoàng gia, khi họ chỉ ở cách nhau vài chục mét trong các sự kiện hay các bữa tiệc, đó là lúc họ có thể chia sẻ với nhau," Katie Nicholl tác giả cuốn sách "The New Royals" nói về mối quan hệ hiện tại giữa Harry và anh trai William.

"William có thể cứng nhắc và khó bỏ qua, trong khi Harry giàu tình cảm và nóng tính. Cả hai đều rất nhiệt huyết, hiện tại họ không hiểu nhau, tức giận lẫn nhau, họ vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung," Nicholl nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dau-hieu-ro-rang-nhat-cho-thay-harry-va-meghan-tut-hang-tram-trong-trong-mat-hoang-gia-a360219.html