Thế giới

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Harry đang mất dần tước hiệu Hoàng gia

Hai Hoàng tử William và Harry đã gửi bộ váy cưới của Công nương Diana tới triển lãm Royal Style in the Making, tổ chức nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Tuy vậy, phần kính ngữ "His Royal Highness" (HRH) của Harry đã bị xóa khỏi bảng tên.

Động thái trên được đưa ra sau khi Điện Buckingham tuyên bố Harry sẽ không được phép tiếp tục sử dụng các tước vị Hoàng gia của anh.

Tại cuộc triển lãm, bảng tên bộ váy cưới của Công nương Diana có dòng chữ: "Với sự giúp đỡ của HRH Công tước Xứ Cambridge và Công tước Xứ Sussex". Công tước Xứ Cambridge được nhắc tới ở đây là William, còn Công tước Xứ Sussex là Harry.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy Harry đang mất dần tước hiệu Hoàng gia

Thông thường, phần kính ngữ HRH phải xuất hiện trước cả hai tước vị Công tước, tuy vậy ban tổ chức triển lãm đã bỏ phần này trước tước vị của Harry.

Trước đó, Quỹ Sưu tầm Hoàng gia, đơn vị tổ chức triển lãm, cho biết việc phần kính ngữ HRH xuất hiện trước tước vị công tước của Harry là sai sót.

Khi Harry và Meghan Markle tuyên bố rời khỏi tư cách thành viên cao cấp của Hoàng gia hồi năm 2020, họ cho biết sẽ dừng sử dụng các tước hiệu này.

Tuy vậy, sau đó Hoàng gia đồng ý cho họ giữ những tước vị đó.

Trong diễn biến liên quan, một người thân giấu tên của Meghan cho rằng cô sẽ "không bao giờ nói chuyện với gia đình nữa," do khoảng cách quá lớn trong "tầng lớp xã hội" giữa hai bên.

Dù vậy, người này cho biết gia đình Meghan Markle lấy làm hạnh phúc trước cuộc sống mới của vợ chồng cô. Họ cũng chúc mừng con gái mới sinh của cặp đôi.

"Chúng tôi rõ ràng ở những tầng lớp xã hội khác nhau và chúng tôi sẽ không bao giờ nói chuyện lại nữa," người này cho biết trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Họ cũng tiết lộ rằng rạn nứt giữa Meghan và các thành viên trong gia đình "là lựa chọn của cô".

Meghan Markle đã cắt đứt liên lạc với cha cô, Thomas, sau khi ông này bị phát hiện mời paparazzi tới chụp ảnh đám cưới của cô với Hoàng tử Harry hồi năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình 60 Minutes gần đây, Thomas Markle cầu xin con gái tha thứ cho "lỗi lầm ngu ngốc" của mình.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Nữ hoàng có động thái 'chìa cành olive' đẳng cấp ngay sau khi Harry - Meghan chào đón con gái
>> Chuyên gia chỉ trích vợ chồng Harry - Meghan khi đặt tên con gái bằng biệt danh của Nữ hoàng Anh mà không xin phép: 'Chẳng ai vui nổi đâu'
>> Nữ hoàng Anh có hành động đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Hoàng tế Philip khiến Harry xấu hổ khi bị bóc trần bản chất thật


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-hieu-dau-tien-cho-thay-harry-dang-mat-dan-tuoc-hieu-hoang-gia-tintuc764081