Thế giới

Đầu độc sát hại chồng bằng thuốc nhỏ mắt, người phụ nữ lĩnh án 25 năm tù

Một người phụ nữ ở bang Nam Carolina (Mỹ) bị cáo buộc đầu độc, sát hại chồng bằng thuốc nhỏ mắt đã bị kết án 25 năm tù hôm thứ Năm 16/01.

Lana Sue Clayton bị buộc tội giết người và những cáo buộc khác sau khi đầu độc chồng là Stephen Delvalle Clayton tại nhà riêng ở thị trấn Clover, hạt York, bang Nam Carolina hồi tháng 07/2018.

Đầu độc sát hại chồng bằng thuốc nhỏ mắt, người phụ nữ lĩnh án 25 năm tù
Lana Clayton bị buộc tội giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt (Ảnh: WSOC TV)

Stephen Delvalle Clayton chết ngày 21/07. Kết quả giám định pháp y cho thấy trong cơ thể nạn nhân có chất tetrahydrozoline ở mức độ gây ngộ độc, thường được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt, theo sở cảnh sát hạt York.

Lana Clayton bị bắt vào tháng 08/2018, và đã khai nhận đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt, nhà chức trách cho biết.

"Bị cáo đã đầu độc đầu độc nạn nhân và khiến anh ấy bị ngộ độc trong ba ngày," thẩm phán Paul M. Burch nói trước tòa. Theo nhà chức trách, vụ đầu độc diễn ra trong ba ngày, từ 19-21/07.

Lana Clayton khai nhận trước tòa rằng cô ta không có ý định sát hại nạn nhân mà chỉ muốn anh này bị ngộ độc. Sau khi biết cái chết của chồng là do bị cô đầu độc, Lana Clayton nói cô đã tìm cách tự tử.

"Sau khi được thông tin Visine gây ra cái chết của chồng, bị cáo đã tìm cách tự tử. Bị cáo không chịu nổi sự thật là bị cáo đã gây ra chuyện kinh khủng như vậy," Lana Clayton nói trước tòa.

Luật sư của Lana Clayton cho rằng cô này là người hiền lành, đã từng làm điều dưỡng tại Charlotte cho Bộ Cựu chiến binh Mỹ. Luật sư cũng nói rằng Lana Clayton bị bạo hành khi còn nhỏ, bị cưỡng bức tại một căn cứ quân sự và gặp hậu chấn tâm lý.

Lana Clayton từng bắn nỏ vào đầu chồng hồi năm 2016 và sau đó khai với cảnh sát rằng đó là tai nạn. Tuy vậy vài năm sau cô này thay đổi lời khai, nói rằng hai vợ chồng xảy ra cãi vã, trong lúc nóng giận người chồng ném đồ về phía cô và cô bắn nỏ rồi bỏ chạy.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-doc-sat-hai-chong-bang-thuoc-nho-mat-nguoi-phu-nu-linh-an-25-nam-tu-tintuc663175
Loading...