Thế giới

Đặt nhầm 'biệt thự ma' với giá 154 triệu đồng, hội chị em xây xẩm mặt mày vì nơi đó chỉ là... bãi đất hoang

Mọi chuyện phơi bày ra trước mắt. Căn biệt thự sang chảnh có giá thuê 154 triệu đồng mà hội chị em đặt dạo nào chỉ là một căn "biệt thự ma".

Bị lừa khi đặt phòng khách sạn, villa cho kỳ nghỉ dưỡng thông qua các ứng dụng, trang web nổi tiếng đã không còn là chuyện hiếm trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, "lừa" ở đây thông thường chỉ là những trải nghiệm dịch vụ tệ hại, cung cách phục vụ không chu đáo, trang thiết bị xuống cấp,... chứ như trường hợp hy hữu dưới đây thì đúng thật là có một không hai.

Cụ thể, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài ngày hoành tráng, nhóm 10 cô nàng ở Paris, Pháp đã đặt trước một biệt thự cực kỳ sang trọng trên đảo Hvar, Croatia với giá 5.500 Bảng Anh (khoảng 154 triệu VND) trên trang Booking.com.

Đặt nhầm 'biệt thự ma' với giá 154 triệu đồng, hội chị em xây xẩm mặt mày vì nơi đó chỉ là... bãi đất hoang

Đặt nhầm 'biệt thự ma' với giá 154 triệu đồng, hội chị em xây xẩm mặt mày vì nơi đó chỉ là... bãi đất hoang - 1

Đến ngày xuất phát, ai ai cũng háo hức, cũng tưởng tượng về những đêm trăng đẹp, cửa sổ lộng gió biển hội chị em vui đùa cùng nhau. Đáng tiếc thay, khi đến nơi, các cô gái lần mò hỏi dân địa phương đường đến biệt thự thì được cảnh báo rằng, nơi đó là một bãi đất hoang, chẳng có căn biệt thự nào cả. Hơi xây xẩm mặt mày, nhưng các nàng vẫn quyết tìm đến để làm rõ thực hư.

Và rồi mọi chuyện phơi bày ra trước mắt. Căn biệt thự họ đặt dạo nào chỉ là một "căn biệt thự ma", không cánh mà bay, lại còn cuỗm mất của họ hơn trăm triệu đồng. Quá bức xúc trước việc mình bị lừa một vố đau, các cô gái quyết định gọi trực tiếp cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Booking để phản ánh và nhờ giúp đỡ.

Đặt nhầm 'biệt thự ma' với giá 154 triệu đồng, hội chị em xây xẩm mặt mày vì nơi đó chỉ là... bãi đất hoang - 2

Ấy thế, mọi thứ gần như rơi vào tuyệt vọng, Chloe - một trong số những cô gái nạn nhân viết trên Twitter: "Dịch vụ khách hàng của @bookingcom không có sự giúp đỡ hay cử chỉ xoa dịu khách hàng nào. Tất cả họ đều nói với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ gặp một người quản lý giúp giải quyết vấn đề này, nhưng sau đó, họ không thèm nhận cuộc gọi từ chúng tôi nữa".

Cuối cùng, trước tình hình không có chỗ để đi, nhóm 10 cô nàng đành phải lang thang ở thị trấn để tìm khách sạn nghỉ ngơi qua đêm và lên kế hoạch đặt biệt thự mới vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, 2 trong số đó đã phải đặt vé máy bay về lại Paris vì lộ phí không cho phép họ chi thêm tiền đặt chỗ tá túc mới.

Mong mỏi về một kỳ nghỉ vui vẻ bên nhau của hội chị em từ đây cũng bị phá hỏng. Hội chị em "tan đàn xẻ nghé", mất mood vui chơi sau cú lừa đau điếng. Được biết, Booking đang tìm cách chuyển trả lại tiền cho các cô gái nhưng có vẻ các nàng vẫn khá cay sau vụ việc.

Theo Old Fashioned (Helino)


>> 'Sướng lắm, đã đi chơi còn được tiền' - nhận định phiến diện và những góc khuất trong nghề travel blogger ít ai biết
>> Phẫu thuật thẩm mỹ xong, cô gái đột nhiên mất luôn mối tình 6 năm mặn nồng chỉ vì 'người tôi yêu đã chọn... con giáp thứ 13'