Thế giới

Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc

Đoạn clip có nội dung không phù hợp bất ngờ hiện lên màn hình máy tính khiến học sinh và cả phụ huynh đều giật mình và sốc nặng.

Mới đây, FMT (Malaysia) đưa, tin, các học sinh của một lớp học tại một trường cấp 2 ở thủ đô Kuala Lumpur nước này đã gặp một cú sốc trong quá trình chuẩn bị làm bài kiểm tra online vào ngày 14/10. Cụ thể, khi các em đang tập trung vào nội dung trên màn hình máy tính thì một đoạn phim khiêu dâm bắt đầu phát trên màn hình chung của cả lớp.

Nói với FMT, 2 phụ huynh (giấu tên) cho biết sự việc xảy ra khi các học sinh đang tiến hành điểm danh trước khi bước vào làm bài kiểm tra về thiết kế và công nghệ thông qua nền tảng trò chuyện Google Meet. Đoạn clip có nội dung không phù hợp bất ngờ hiện lên màn hình máy tính khiến học sinh và cả phụ huynh đều giật mình và sốc nặng.

Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
Ảnh minh họa.

"Theo lời phụ huynh, những người khi đó đang ngồi cạnh hỗ trợ các con của họ, thì không ai rõ nguồn gốc của đoạn clip và làm sao nó lại xuất hiện trên màn hình của tất cả các em học sinh. Không hiểu làm cách nào mà kẻ sở hữu những đoạn clip ấy được cho phép vào phòng học online" - Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia, bà Teo Nie Ching, cho biết.

Bà Teo cho biết gần 2 năm sau khi dịch Covid-19 bùng phát, việc học online đang ngày càng trở nên phổ biến nên những sự cố thế này tuyệt đối không nên xảy ra. Đồng thời, bà cũng nói thêm rằng bất kỳ nội dung nào được chia sẻ đều phải được kiểm tra lọc cẩn thận không để ảnh hưởng đến tâm trí của học sinh.

"Khả năng những vụ việc tương tự sẽ diễn ra là khá cao. Chia sẻ video khiêu dâm với trẻ em cũng có thể xem là hành vi vi phạm Đạo luật về tội xâm phạm tình dục trẻ em năm 2017 và chúng ta không thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề này" - bà Teo nói.

Bên cạnh đó, bà Teo cũng kêu gọi cơ quan chức năng tích cực điều tra vụ việc xem ai là người đã phát tán đoạn clip ấy vào phòng học online. Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục cũng đề xuất Bộ Giáo dục cần thường xuyên cập nhật công khai quá trình điều tra để các bậc phụ huynh yên tâm rằng con họ sẽ không tiếp xúc với những nội dung không phù hợp thế này trong tương lai.

"Tôi kêu gọi Bộ Giáo dục xem đây là một vấn đề nghiêm trọng và giải quyết một cách chuyên nghiệp vì tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì con người cần phải sử dụng những nền tảng tương tự như Google Meet để học tập và làm việc rất nhiều" - bà Teo nói.

Hiện tại, cơ quan chức năng Malaysia vẫn đang tích cực điều tra vụ việc.

Theo Thái Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dang-kem-con-chuan-bi-lam-kiem-tra-online-phu-huynh-soc-voi-noi-dung-tren-man-hinh-may-tinh-ca-lop-co-quan-chuc-nang-phai-vao-cuoc-16221171014472534.htm