Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Dân Trung Quốc chen lấn, đánh lộn đến ngất xỉu để tranh giành mua thực phẩm

Đám đông người dân mua thực phẩm ở siêu thị tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) chen lấn, xô đẩy thậm chí ẩu đả để tranh giành mua thực phẩm.

Video: SCMP

Người dân ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng để mua thực phẩm tích trữ, sau khi giới chức Trung Quốc kêu gọi các hộ gia đình tích trữ nhu yếu phẩm trước thời điểm mùa đông sắp tới, đề phòng trường hợp thiếu hụt.

Video ghi lại ở một số siêu thị, do trang tin SCMP đăng tải, cho thấy nhiều người chen lấn, xô đẩy, thậm chí ẩu đả để tranh giành các bao thực phẩm mà nhân viên cửa hàng trao cho họ.

Theo SCMP, một số người đã phải chờ hai tiếng đồng hồ mới có thể mua được thực phẩm.

Một video khác được tờ China News Weekly đăng tải trên tài khoản Weibo cho thấy người dân ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô xếp thành hàng dài trước các siêu thị.

Những hình ảnh khác cho thấy nhiều người đẩy xe chứa đầy nhu yếu phẩm, trong khi các kệ hàng hầu như trống không.

Tình trạng đổ xô đi mua thực phẩm diễn ra sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 01/11 kêu gọi người dân tích trữ nhu yếu phẩm trước thời điểm mùa Đông sắp tới, đề phòng trường hợp khẩn cấp hoặc thiếu hụt thực phẩm.

Giới chức Trung Quốc sau đó trấn an người dân rằng đó chỉ là thông báo bình thường, nguồn cung cấp lương thực vẫn sẽ được đảm bảo ổn định trong mùa Đông tới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dan-trung-quoc-chen-lan-danh-lon-den-ngat-xiu-de-tranh-gianh-mua-thuc-pham-tintuc795664