Thế giới

Dàn lãnh đạo hãng hàng không TQ đứng run cầm cập dưới trời 0 độ C vì một bức ảnh nữ tiếp viên

Bức ảnh ê kíp lãnh đạo hàng hàng không Hainan Airlines của Trung Quốc mặc áo sơ mi đứng co ro trong thời tiết 0 độ C ở Bắc Kinh đang gây bão trên các mạng xã hội nước này.

The Paper đưa tin, vào đêm ngày 16/10, nhiệt độ ở thành phố Bắc Kinh hạ xuống gần 0 độ C.  Bí thư đảng ủy của Hainan Airlines Liu Lu, Phó Bí thư Xu Jun cùng các thành viên trong ban lãnh đạo hãng hàng không này vừa đáp chuyến bay từ thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, đến thủ đô và ngay lập tức phải đứng bên ngoài cơ sở của hãng tại Bắc Kinh trong trang phục mùa hè để... cảm nhận giá rét và trải nghiệm sự vất vả của những nhân viên tuyến đầu.

Dàn lãnh đạo hãng hàng không TQ đứng run cầm cập dưới trời 0 độ C vì một bức ảnh nữ tiếp viên
Ban lãnh đạo hãng hàng không Hainan Airlines đứng dưới tiết trời 0 độ C ở Bắc Kinh đêm 16/10/2021 (Ảnh: HNA Group)

Thông tin trên được phát đi trên tài khoản WeChat của HNA Group - công ty mẹ của Hainan Airlines - ngày 17/10, đăng kèm hình ảnh ông Liu Lu cùng ê kíp của mình.

Trang Yicai (Trung Quốc) đã tiết lộ tình tiết vụ việc. Nguyên nhân việc dàn lãnh đạo Hainan Airlines phải "chịu phạt" dưới trời 0 độ C ở Bắc Kinh xuất phát từ một sự việc ngày 9/10. 

Một khách hàng hạng bạch kim của hãng hàng không này trong khi di chuyển qua văn phòng của hãng tại Bắc Kinh đã nhìn thấy nữ tiếp viên Hainan Airlines run rẩy vì quá lạnh trong khi đứng đợi xe. Người này đã chụp ảnh và gửi trực tiếp đến ông Gu Gang, Bí thư đảng ủy của HNA, cùng với lời góp ý.

Theo Yicai, ông Gu Gang đã yêu cầu các quản lý của Hainan Airlines "đừng chỉ ngồi trong văn phòng".

Dàn lãnh đạo hãng hàng không TQ đứng run cầm cập dưới trời 0 độ C vì một bức ảnh nữ tiếp viên - 1
Bức ảnh nữ tiếp viên của Hainan Airlines co ro vì lạnh ở Bắc Kinh ngày 9/10/2021 (Ảnh: Yicai)

Báo National Business Daily (NBD, Trung Quốc) cho hay, HNA đã tổ chức kiểm tra và phát hiện các đơn vị hàng không khác của tập đoàn này đã lần lượt tổ chức thay đổi trang phục làm việc mùa đông cho các tiếp viên, song Hainan Airlines chậm trễ trong điều chỉnh và không kịp thời thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế thay đổi về thời tiết, dẫn đến việc các tiếp viên của hãng vẫn phải mặc trang phục mỏng manh.

Sau khi nhận chỉ thị từ đảng ủy HNA, ban lãnh đạo Hainan Airlines đã tổ chức khẩn cấp chuyến công tác từ Hải Khẩu đến Bắc Kinh vào 23h15 đêm 16/10.

Theo PV (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/dan-lanh-dao-hang-hang-khong-tq-dung-run-cam-cap-duoi-troi-0-do-c-vi-mot-buc-anh-nu-tiep-vien-161211910103525798.htm