Thế giới

Dân Anh muốn Hoàng tử William kế vị Nữ hoàng Elizabeth II

Kết quả thăm dò do hãng Deltapoll thực hiện cho thấy nhiều người dân Anh muốn Hoàng tử William kế vị Nữ hoàng Elizabeth II hơn là cha anh, Thái tử Charles.

Hoàng tử William được 47% trong số 1.590 người được hỏi ủng hộ kế vị Nữ hoàng, trong khi Thái tử Charles chỉ được 27% ủng hộ, theo The Mirror.

Dân Anh muốn Hoàng tử William kế vị Nữ hoàng Elizabeth II

Tuy vậy nhóm người độ tuổi 18-24 lại muốn Hoàng tử Harry kế vị ngai vàng, thay vì bố hay anh trai. Tuy vậy, hơn một nửa số người được hỏi tin rằng Harry và vợ, công nương Meghan Markle - đã hủy hoại danh tiếng Hoàng gia.

Ở độ tuổi 25-40, số người muốn Harry kế vị Nữ hoàng nhiều gần gấp đôi số người muốn Thái tử Charles kế vị. Harry cũng là lựa chọn được giới trẻ 18-24 tuổi ưa thích, vượt qua William (23% so với 22%).

Harry và Meghan được cho là tiếp tục gây chia rẽ dư luận từ sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh, chuyển tới Mỹ sinh sống và thực hiện cuộc phỏng vấn chấn động với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong cuộc phỏng vấn, họ cáo buộc một thành viên cấp cao Hoàng gia Anh đặt câu hỏi về màu da con trai họ trước khi bé ra đời, đồng thời cho rằng Meghan được yêu cầu không tìm kiếm giúp đỡ tâm lý trong giai đoạn cô gặp vấn đề sức khỏe tâm thần khi đang mang thai.

58% người được hỏi ủng hộ loại bỏ tước vị của họ, chỉ 23% phản đối điều này. 31% tin quyết định của họ không ảnh hưởng tới danh tiếng của Hoàng gia.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tính toán sai lầm của Harry: Tưởng 'hạ gục' được anh trai nào ngờ Hoàng tử William lại được lợi cả đôi đường
>> Hậu bão drama cùng vợ chồng Harry, Nữ hoàng Anh gọi tên Hoàng tử William trong quyết định mới, nhận được sự ủng hộ lớn từ dân chúng
>> Công nương Kate tung ảnh đẹp ngây ngất ra mắt cuốn sách đặc biệt, Harry và William dự định tái hợp sau rạn nứt?
>> William 'chấm dứt tình bạn 20 năm vì Tom Bradby đứng về phía Harry'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dan-anh-muon-hoang-tu-william-ke-vi-nu-hoang-elizabeth-ii-tintuc750127