Thế giới

Đâm dao ở Trung Quốc, ba người thiệt mạng

Sau khi đâm mẹ của bạn do mâu thuẫn trong lúc uống rượu, Vương lái xe trốn khỏi hiện trường, đâm vào đám đông và tấn công những người khác.
Đâm dao ở Trung Quốc, ba người thiệt mạng
Cảnh sát thành phố Ninh Ba. Ảnh: SCMP.

Vương, 42 tuổi, uống say và xảy ra tranh cãi với bạn tại một quán karaoke ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc, AFP hôm 7/10 đưa tin.

Trong lúc tức giận, Vương mua một con dao gọt trái cây và đâm mẹ của bạn, sau đó đánh cắp chiếc xe hơi và trốn khỏi hiện trường. Chiếc xe tông trúng một người đi xe đạp và bị hỏng nên Vương vứt lại và xuống chạy bộ.

Vương tiếp tục dùng dao đâm hai người đi bộ, đánh cắp ôtô của một người hướng dẫn lái xe và lao vào đám đông 9 người, sau đó nhảy ra ngoài dùng dao đâm thêm 5 người. Cảnh sát cho biết 3 người tử vong, 15 người bị thương và Vương đã bị bắt. Sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Vụ bạo lực mới nhất xảy ra sau khi Dương Tán Vân (54 tuổi) ở tỉnh Hồ Nam bị bắt hôm 12/9 sau khi đâm xe tại quảng trường huyện Hành Đông khiến 11 người thiệt mạng và 44 người bị thương. Cơ quan điều tra khẳng định Dương đã lái xe một mình rồi dùng dao tấn công đám đông. Dương là người địa phương, có tiền án buôn bán ma túy, ăn cắp, hành hung và luôn "nuôi ý định trả thù xã hội".

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
Loading...