Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Đám cưới siêu lây nhiễm: Chú rể chết vì Covid-19, 100 khách mời mắc bệnh

Hơn 100 người ở bang Bihar của Ấn Độ đã nhiễm virus corona chủng mới sau khi tham dự đám cưới và sau đó 2 ngày là đám tang của chú rể chết vì Covid-19.

Theo hãng tin CBS, đó là đám cưới ở một ngôi làng tại thành phố Paliganj, Patna, bang Bihar của Ấn Độ. Đám cưới được tổ chức hôm 15/6 với sự tham gia của hơn 350 khách mời.

Chú rể vốn là kỹ sư phần mềm từ thủ đô New Delhi trở về quê nhà khoảng một tuần trước đám cưới. Trước ngày trọng đại, anh đã có những triệu chứng của bệnh Covid-19 như sốt cao, tiêu chảy và đã đến một bệnh viện ở Patna để khám, nhưng không xét nghiệm. Để không ảnh hưởng tới ngày vui, gia đình đã buộc anh dùng thuốc hạ sốt.

Đám cưới siêu lây nhiễm: Chú rể chết vì Covid-19, 100 khách mời mắc bệnh
Ảnh minh họa

Thế nhưng chỉ hai ngày sau đám cưới, tình trạng của chú rể càng nghiêm trọng hơn, người nhà đã đưa anh đi cấp cứu, nhưng anh đã trút hơi thở cuối cùng trên đường vào bệnh viện khi chưa hề được xét nghiệm Covid-19.

Đã có gần 200 người đã tới dự đám tang, và một số người trước đó từng dự đám cưới. Tuy nhiên, theo nhà chức trách địa phương, không người nào trong số những người thân thích của chú rể, ngay cả cô dâu, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Cho tới nay, 111 người dự đám cưới hoặc dự đám tang đã có kết quả dương tính với virus corona" - ông Raj Kishor Chaudhary, người đứng đầu ngành y tế tại thành phố Patna, thủ phủ bang Bihar, cho biết.

"Tất cả những người khác đã được xác định và cách ly", ông Raj Kishor Chaudhary nói thêm.

Chính quyền bang Bihar cũng đã mở cuộc điều tra về khả năng vi phạm quy định giãn cách xã hội liên quan tới số người tham dự lễ cưới và đám tang. Hiện Ấn Độ vẫn đang áp dụng quy định giới hạn số người tham gia đám cưới và đám tang lần lượt là 50 và 20.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-cuoi-sieu-lay-nhiem-chu-re-chet-vi-covid-19-100-khach-moi-mac-benh-tintuc689772
Loading...