Thế giới

Đại tướng Shoigu nói về khả năng Nga đánh trực tiếp Ukraine

Trước những lo ngại của NATO và EU về khả năng Nga tấn công quân sự trực tiếp Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã lên tiếng về điều này.
Đại tướng Shoigu nói về khả năng Nga đánh trực tiếp Ukraine
NATO và EU lo ngại Nga sẽ ra tay trực tiếp với Ukraine.

Theo Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc phỏng vấn với ấn bản Ý Il Giornale cho rằng, cuộc đụng độ trực tiếp giữa Ukraine và Nga là không thể xảy ra.

"Tôi cho rằng không thể  xuất hiện một cuộc đụng độ trực tiếp giữa Ukraine và Nga", Đại tướng Shoigu nói

"Chúng tôi có  nguồn gốc chung, trong nhiều thế kỷ chúng tôi cùng nhau trải qua những thử thách khó khăn nhất và  kề vai bên nhau, chúng tôi dã bảo vệ  nền tự do và độc lập của chúng tôi trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Thậm chí, tất cả họ hàng  từ bên ngoại của mẹ tôi sống ở Ukraine, tôi được rửa tội trong một nhà thờ nhỏ của thị trấn khai thác mỏ Stakhanov, tỉnh  Lugansk. Vì vậy, tôi tin tưởng rằng trong ký ức lịch sử chung của chúng tôi sẽ không bao giờ có  chỗ cho sự đối đầu lẫn nhau hoặc lòng thù hận", Bộ trưởng nói thêm.

Đại tướng Shoigu nói về khả năng Nga đánh trực tiếp Ukraine - 1
Tuy nhiên Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu nói rằng khả năng Nga đánh Ukraine là không thể xảy ra.

Trước đó có thông tin từ The Atlantic nói rằng, sau khi kết thúc World Cup 2018, một cuộc đối đầu vì tranh chấp nguồn nước giữa Nga-Ukraine có thể sẽ nổ ra và kịch bản Nga tấn công quân sự Ukraine không loại trừ.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik cũng cho hay, Ủy ban truyền thông và phát thanh truyền hình quốc gia Ukraine đã liệt kê tên của 12 nhà xuất bản và trang web của Nga sẽ bị cơ quan áp đặt các biện pháp trừng phạt mới vì "việc phát hành tài liệu chống Ukraine".

Theo báo cáo Ủy ban lập ra danh sách những cuốn sách có thông tin về " tiêu diệt nền độc lập của Ukraina, tuyên truyền bạo lực, kích động thù địch, chủng tộc, tôn giáo, thực hiện các hành vi khủng bố, xâm phạm nhân quyền và tự do".

Cho đến ngày 10.7, danh sách này bao gồm 184 cuốn sách Nga. Trong số đó có các tác phẩm của Zahar Prilepin, Eduard Limonov, Alexandr Dugin, Đại tá KGB Anatoly Tereshchenko, và những tác phẩm khác.

Theo Duy Anh (Dân Việt)