Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Đại sứ Mỹ tại Campuchia đưa gia đình lên du thuyền có hành khách nhiễm Covid-19

Hôm 15/02, đại sứ Mỹ tại Campuchia W. Patrick Murphy đã đưa gia đình lên du thuyền MS Westerdam và chụp ảnh cùng hành khách Mỹ. Ông cùng các hành khách không đeo khẩu trang trong tấm ảnh được tài khoản Twitter của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia chia sẻ.

Theo thông tin trên Washington Post, đại sứ Mỹ tại Campuchia W. Patrick Murphy đã đưa gia đình lên du thuyền MS Westerdam hôm 15/02 và chụp ảnh cùng hành khách Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Campuchia đưa gia đình lên du thuyền có hành khách nhiễm Covid-19
Đại sứ W. Patrick Murphy trên du thuyền MS Westerdam (Ảnh: Twitter/Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia)

Đại sứ Murphy và các hành khách đều không đeo khẩu trang trong tấm ảnh được tài khoản Twitter của đại sứ quán Mỹ tại Campuchia chia sẻ.

Tối 15/02, Malaysia công bố thông tin một nữ hành khách 83 tuổi từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với chủng mới của coronavirus. Cụ bà này sau khi rời tàu MS Westerdam tại Campuchia đã bay tới Malaysia, hạ cánh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Tại đây, cụ bà và chồng có triệu chứng bệnh nên đã được đưa đi xét nghiệm.

Cụ bà và chồng là hai trong số những hành khách đã rời du thuyền MS Westerdam sau khi cập cảng tại Campuchia. Trước đó, du thuyền đã bị nhiều nơi từ chối cho cập cảng do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail hôm nay 16/02 cho biết hành khách này đã được xét nghiệm hai lần - một lần hôm 14/02 và một lần hôm 15/02 - đều cho kết quả dương tính.

Chồng của cụ bà cho kết quả xét nghiệm âm tính, ông Wan Azizah Wan Ismail nói thêm, bổ sung rằng Malaysia sẽ cấm nhập cảnh với tất cả hành khách từng có mặt trên tàu MS Westerdam.

Hiện tại, Campuchia đã tạm dừng việc cho hành khách rời du thuyền MS Westerdam, theo Washington Post. Hôm 15/02, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo khuyến cáo người dân "không quá hoảng sợ", nhưng cần có những biện pháp phòng ngừa dịch.

Tối cùng ngày, nhà chức trách Malaysia đã hủy các chuyến bay vốn được lên lịch để đưa hành khách trên du thuyền MS Westerdam tới Kuala Lumpur.

Tính tới ngày 16/02, trên Thế giới đã ghi nhận hơn 69.000 ca nhiễm Covid-19, 1.669 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dai-su-my-tai-campuchia-dua-gia-dinh-len-du-thuyen-co-hanh-khach-nhiem-covid-19-tintuc666780
Loading...

Loading...