Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Đài Loan (Trung Quốc) nâng cảnh báo dịch lên mức cao nhất

Truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin vùng lãnh thổ này đã nâng mức đối phó dịch Covid-19 lên cấp cao nhất.

Trong cuộc họp nội các diễn ra vào ngày 27/2, Viện trưởng Viện Hành pháp Đài Loan - ông Tô Trinh Xương đã công bố quyết định nâng cảnh báo dịch lên mức cao nhất. Quyết định được đưa ra sau khi có sự tham khảo những số liệu liên quan đến các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại hòn đảo này.

Việc nâng mức cảnh báo cho phép chính quyền Đài Loan đối phó dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) nhanh hơn với nhiều nguồn lực hơn từ các cơ quan khác nhau, theo hãng tin CNA.

Đài Loan (Trung Quốc) nâng cảnh báo dịch lên mức cao nhất

“Vì dịch bệnh quốc tế ngày càng nghiêm trọng, Đài Loan cần nâng cao khả năng phòng ngừa virus Corona mới”, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố trong lúc giám sát binh sĩ được giao nhiệm vụ tẩy uế sáng nay 27.2.

Trước đó, nhằm hạn chế những tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế vốn phụ thuộc phần lớn vào xuất khẩu này, chính quyền Đài Loan đã đã thông qua gói ngân sách trị giá 2 tỷ USD bao gồm cả các khoản tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ các hãng du lịch đang bị thiệt hại nặng nề, thậm chí cả phiếu thanh toán để mua thực phẩm tại các chợ đêm ở Đài Loan.

Hiện Đài Loan đã xác nhận 32 trường hợp nhiễm và một trường hợp tử vong do Covid-19. Cho đến nay, vùng lãnh thổ này đã đình chỉ hầu hết các tuyến du lịch cũng như đi lại với Trung Quốc đại lục nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dai-loan-trung-quoc-nang-canh-bao-dich-len-muc-cao-nhat-tintuc668464
Loading...

Loading...