Thế giới

Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp

Vụ việc nam thanh niên người Việt bị dìm chết ở Nhật Bản vào tối ngày 2/8 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Nạn nhân sẽ được thực hiện nghi lễ đưa tiễn tại Nhật Bản

Như tin đã đưa, vào tối ngày 2/8, một vụ việc thương tâm đã xảy ra gây xôn xao cộng đồng người Việt ở Nhật. Đoạn video ghi lại sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một nam thanh niên người Việt bị người khác đánh đập, ép đẩy xuống sông gây ra cái chết đau lòng.

Cảnh sát Osaka đã lên tiếng xác nhận nhân thân của người bị hại là một du học sinh Việt Nam, sinh năm 1999. Kết quả khám nghiệm tử thi do cảnh sát công bố cho thấy nạn nhân có nhiều vết bầm tím ở đầu và cổ. Nguyên nhân tử vong được xác định là ngạt nước do chết đuối.

Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Thầy Thích Đức Trí, đại diện cho chùa Hòa Lạc Kobe, nơi sẽ tiến hành lo hậu sự cho nạn nhân xấu số chia sẻ rằng: "Hiện cảnh sát đang giữ thi thể nạn nhân để điều tra. Nhà chùa vẫn đang làm việc với gia đình để thống nhất phương án về thủ tục tang lễ cho nạn nhân. Nhà chùa hiện đang chờ giấy ủy quyền của gia đình để có thể làm việc với cảnh sát".

Cũng theo sư thầy, nguyện vọng của gia đình là chưa muốn chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ việc. Người nhà nạn nhân vẫn đang vô cùng đau buồn trước sự việc đáng tiếc này.

Gia đình không kêu gọi ủng hộ, quyên góp tiền

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số tài khoản kêu gọi quyên góp tiền để ủng hộ cho gia đình nạn nhân cũng như tổ chức tang sự. Chùa Hòa Lạc Kobe đã phải đăng tải bài viết thông báo về việc này.

Qua đó, nhà chùa khẳng định những thông tin quyên góp này không liên quan gì đến nhà chùa hay gia đình nạn nhân. Gia đình hoàn toàn không nhờ cá nhân hay tổ chức nào kêu gọi quyên góp, xin tiền trên mạng xã hội.

Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp - 1
Những bó hóa tưởng nhớ nạn nhân tại hiện trường vụ việc.

Đề cập đến việc gia đình nạn nhân không nhận quyên góp ủng hộ, thầy Thích Đức Trí chia sẻ thêm: "Nỗi đau mất đi một người con là rất lớn. Nó không thể đong đếm bằng tiền quyên góp được và vì một số lý do nên gia đình tạm thời không nhận sự quyên góp cho tới khi hoàn tất mọi việc".

Trong khi đó, tại nơi xảy ra vụ việc, đã có nhiều người đến để đặt hoa, đồ uống nhằm tưởng nhớ đến người đã khuất. Cảnh sát Nhật Bản cho hay, họ vẫn đang tiếp tục truy tìm thủ phạm.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra
>> Xúc động những nhành hoa trắng được đặt tại nơi nam thanh niên người Việt bị hành hung, đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
>> Cảnh sát Nhật công bố kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên người Việt bị dìm chết


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dai-dien-nha-chua-noi-lo-hau-su-cho-thanh-nien-viet-bi-dim-chet-o-nhat-chia-se-ve-tinh-hinh-hien-tai-giai-thich-li-do-gia-dinh-khong-nhan-quyen-gop-162210408222048476.htm