Thế giới

Đặc nhiệm Anh cải trang, đột kích diệt 20 tay súng IS ở Afghanistan

Đặc nhiệm SAS của Anh mới đây đã tấn công một trại huấn luyện của IS ở Afghanistan, tiêu diệt 20 tay súng khủng bố bằng chiến thuật cải trang không ngờ.
Đặc nhiệm Anh cải trang, đột kích diệt 20 tay súng IS ở Afghanistan
Đặc nhiệm Anh mới đây đã lập thêm chiến công ở Afghanistan.

Theo Express, 10 đặc nhiệm SAS tiến vào trại huấn luyện do IS kiểm soát ở Afghanistan bằng cách giả làm người chăn cừu.

Ngay khi họ vượt qua được chốt kiểm soát bên ngoài, tiếng súng vang lên trong suốt 3 giờ đồng hồ. Toàn bộ 20 tay súng IS được xác định thiệt mạng, trong khi con số thương vong của phía Anh không được công bố.

Đợt tấn công phá hủy trại lính của IS nằm trong chiến dịch quy mô lớn, nhằm giải vây cho binh sĩ Mỹ và Afghanistan, vốn bị khủng bố IS bao vây trong nhiều ngày qua.

Chiến dịch kết thúc bằng đợt ném bom 200kg và phóng tên lửa Hellfire vào các mục tiêu khủng bố.

Theo Express, chiến dịch trên diễn ra hồi tháng 3, sau khi các chuyên gia tình báo lùng sục khu vực vùng núi phía bắc Afghanistan và xác định các vị trí tập trung số lượng lớn khủng bố IS.

Các thành viên IS nhiều lần tổ chức đợt tấn công nhằm vào quân đội Afghanistan và lực lượng cảnh sát.

Nguồn tin giấu tên tiết lộ: “Liên quân chống IS nhận được tin tình báo rằng các tay súng khủng bố tấn công ngôi làng, chốt kiểm soát của Afghanistan”.

“Chúng tôi xác định được căn cứ của chúng và lên kế hoạch tấn công ngay lập tức. Quân đội Mỹ, Afghanistan đối đầu với lực lượng tấn công ngôi làng, trong khi đặc nhiệm Anh vòng phía sau để vô hiệu khả năng tay súng IS ở trại lính chi viện cho đồng đội”.

“Cách tốt nhất để tiếp cận mục tiêu là giả làm người địa phương. Quyết định được đưa ra là hóa trang thành người chăn cừu đang đem cừu đi bán”, nguồn tin tiết lộ.

Đặc nhiệm Anh tiêu diệt 6 tay súng IS ngay lập tức trong khi giao tranh tiếp diễn sau đó kéo dài hàng giờ. Khủng bố IS ngoan cố không đầu hàng nên phía Anh đã gọi chi viện bằng không kích.

Toàn bộ các tay súng khủng bố sau đó được xác định đã bị tiêu diệt. “Một kho vũ khí lớn cũng bị phá hủy trong chiến dịch đột kích này”.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Loading...