Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Cựu trợ lý phó tổng thống Mỹ tuyên bố bỏ phiếu cho ông Biden

Cựu trợ lý phó tổng thống Mỹ chỉ trích chính quyền Trump phản ứng với đại dịch Covid-19, tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden.

Olivia Troye, từng là trợ lý của ông Mike Pence trong ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà Trắng, đã tham gia quảng cáo của nhóm Cử tri Cộng hòa Phản đối Trump. Trong đoạn quảng cáo, cô cáo buộc tổng thống Trump không quan tâm tới ai ngoài bản thân.

"Tới giữa tháng 02, chúng tôi đã biết việc Covid-19 trở thành đại dịch ở Mỹ chỉ là vấn đề thời gian," Troye nói trong đoạn quảng cáo.

"Nhưng tổng thống không muốn nghe điều đó, bởi quan tâm duy nhất của ông ấy là chúng ta đang trong năm bầu cử, điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới thành tích của ông," Troye cho biết thêm.

Cựu trợ lý phó tổng thống Mỹ tuyên bố bỏ phiếu cho ông Biden
Olivia Troye (Ảnh: Youtube)

Bên cạnh đó, Troye trong đoạn video cũng tiết lộ ông Trump từng nói trong một cuộc họp rằng virus corona có thể "là điều tốt đẹp" bởi ông sẽ không cần bắt tay "những con người đáng kinh tởm đó".

"Những con người đáng kinh tởm là những người mà ông ấy tuyên bố sẽ quan tâm," Troye nói trong video quảng cáo.

Các tuyên bố của Troye là hững chỉ trích mới nhất nhắm vào phản ứng ban đầu của chính quyền tổng thống Donald Trump đối với dịch bệnh Covid-19, được khơi mào trở lại sau khi nhà báo kỳ cựu Bob Woodward công bố những cuộc phỏng vấn với ông Trump hồi đầu năm 2020.

Hồi tháng 02, ông Trump nói với nhà báo Woodward trong một cuộc phỏng vấn có ghi âm rằng virus corona "chết chóc". Tới giữa tháng 03, ông cho biết muốn "coi nhẹ" dịch bệnh để không gây hoảng loạn.

"Thật choáng váng khi chứng kiến tổng thống nói virus là một trò lừa bịp, mọi thứ vẫn ổn dù chúng tôi biết rõ sự thật không phải như vậy," Troye nói trong đoạn quảng cáo.

Troye cũng nói rằng bản thân tuy là thành viên lâu năm của đảng Cộng Hòa, nhưng sắp tới sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden.

Trong thông báo được đưa ra sau khi đoạn quảng cáo phát sóng, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho rằng Troye "là một cựu nhân viên bất mãn".

"Ngoài việc theo dõi ban phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng từ phòng của các nhân viên, cựu nhân viên bất mãn này chưa bao giờ họp riêng với tổng thống, những cáo buộc của cô ta không có bằng chứng thực tế và nói thẳng ra là không đúng sự thật," ông Deere nói.

"Sự thật là tổng thống Trump luôn đặt sức khỏe của người dân Mỹ lên hàng đầu, bằng chứng là ông đã đóng cửa đất nước, điều đã cứu sống hàng triệu người, kích hoạt việc huy động khu vực tư nhân lớn nhất từ Chiến tranh Thế giới thứ II để đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết, phát triển hệ thống xét nghiệm chưa từng có, và liên tục tập trung vào nghiên cứu nhanh, phê duyệt các liệu pháp được khoa học chứng minh, và cuối cùng là vaccine," phát ngôn viên Nhà Trắng nói thêm.

Phó tổng thống Mike Pence hôm 17/09 cho biết ông chưa đọc cụ thể các bình luận của Troye.

"Có vẻ như lại thêm một nhân viên bất mãn rời Nhà Trắng để tham gia chính trị trong năm bầu cử," ông Pence nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Linh Giang (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-tro-ly-pho-tong-thong-my-tuyen-bo-bo-phieu-cho-ong-biden-tintuc705170
Loading...