Thế giới

Cựu tổng thống Trump đóng blog cá nhân vì độc giả quá ít

Trang blog cá nhân của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, nơi ông thường chia sẻ các tuyên bố sau khi nhiều mạng xã hội khóa tài khoản của ông, đã bị đóng cửa vô thời hạn.

Blog cá nhân có tên "Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump" đã bị xóa khỏi website của cựu tổng thống Mỹ sau khi ra mắt chưa đầy một tháng.

"Blog sẽ không quay trở lại. Nó chỉ hỗ trợ cho các nỗ lực của chúng tôi trong thời gian qua," trợ lý cấp cao Jason Miller của ông Trump nói.

Cựu tổng thống Trump đóng blog cá nhân vì độc giả quá ít

Khi được hỏi liệu việc ông Trump đóng blog cá nhân có phải là dấu hiệu cho thấy cựu tổng thống Mỹ sắp "gia nhập một nền tảng mạng xã hội khác hay không", Miller trả lời: "Đúng vậy, hãy chờ xem nhé!".

Facebook và Twitter cấm ông Trump sử dụng dịch vụ trên các nền tảng của họ sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 06/01. Ông Trump, người chưa từng nhận thua trước tổng thống Joe Biden, nhiều lần tuyên bố sai sự thật rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2020 có gian lận và "bị đánh cắp".

Ông Trump và đồng minh từ lâu cáo buộc các công ty mạng xã hội có xu hướng phân biệt đối xử dựa trên chính trị, bóp nghẹt tiếng nói của những người theo chủ nghĩa bảo thủ. Cựu tổng thống Mỹ từng nhắc tới chuyện có thể lập ra nền tảng riêng.

Tuy vậy, blog cá nhân của ông Trump, ra mắt hồi tháng trước và ban đầu được quảng cáo là "nền tảng liên lạc" dường như không thể cạnh tranh với các mạng xã hội lớn.

Thời điểm bị các mạng xã hội khóa tài khoản, ông Trump có hàng chục triệu người theo dõi trên Twitter và Facebook. Trong khi đó blog của ông thu hút lượng độc giả rất nhỏ so với những con số trên, theo NBC News.

Từ khi rời Nhà Trắng hôm 20/01, cựu tổng thống Trump mới chỉ xuất hiện trong một vài sự kiện và tham gia phỏng vấn của những hãng truyền thông thân cận với ông.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Trump thường chia sẻ các tuyên bố chính thức thông qua các trợ lý thân cận, qua văn phòng hoặc ủy ban hành động chính trị của ông.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tổng thống Biden trảm hàng loạt sắc lệnh của ông Trump
>> Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump: Mọi người đồng ý rằng tôi đã đúng về giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm
>> Pompeo khẳng định Viện virus học Vũ Hán liên quan tới quân đội TQ, tiết lộ báo cáo của chính quyền Trump
>> Ông Trump tuyên bố sẽ 'được phục chức tổng thống Mỹ' vào tháng 8: Có người nhắc tới 'đảo chính kiểu Myanmar'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-tong-thong-trump-dong-blog-ca-nhan-vi-doc-gia-qua-it-tintuc762416