Thế giới

Cựu thị trưởng Philippines bị nhóm bịt mặt bắn chết trong bệnh viện

15 người đàn ông đeo mặt nạ kín đầu mang vũ khí xông vào phòng điều trị của Ramirez trong bệnh viện và bắn chết ông này.
Cựu thị trưởng Philippines bị nhóm bịt mặt bắn chết trong bệnh viện
Hiện trường nơi cựu thị trưởng Ricardo Ramirez bị bắn chết đêm 19/6 ở bệnh viện tỉnh Cebu. Ảnh: Philstar.

Một nhóm vũ trang 15 người bịt mặt, mang súng trường nửa đêm 18/6 đi trên 4 chiếc xe tới bệnh viện ở Barangay Luy-a, tỉnh Cebu, Philippines. Họ nổ súng cảnh cáo, khống chế hai nhân viên bảo vệ và ra lệnh cho tất cả nhân viên bệnh viện nằm xuống sàn nhà.

Nhóm người này yêu cầu một y tá cung cấp số phòng điều trị của Ricardo Ramirez, 55 tuổi, cựu thị trưởng thành phố Medellin, người đang đối mặt với các cáo buộc liên quan đến buôn bán ma túy phi pháp và đang bị giám sát tại bệnh viện.

Nhân viên an ninh Renan Pableo, người được giao nhiệm vụ canh gác Ramirez trong bệnh viện, cho biết họ đang xem tivi trong phòng bệnh thì nghe tiếng súng. Ramirez chạy vào nhà vệ sinh để trốn, theo sau là bạn gái của con trai ông.

Pableo cố gắng ngăn nhóm người bằng cách khóa cửa, nhưng các nghi phạm nã đạn để phá cửa rồi xông vào phòng, khống chế Pableo, lấy điện thoại của anh và bắt anh nằm xuống sàn. Một tay súng đi vào phòng tắm và nổ súng.

Bạn gái của con trai Ramirez không bị thương nhưng cựu thị trưởng trúng nhiều phát đạn và tử vong. Những tay súng đã tha mạng cho cô gái này và nhân viên nhà tù.

Các điều tra viên thu được 35 vỏ đạn súng trường cỡ 5,56 mm và súng lục 9 mm tại hiện trường. Những kẻ tấn công đã biến mất khi cảnh sát đến bệnh viện vài phút sau đó.

Nhà chức trách đang lấy lời khai của các nhân chứng để nhận dạng nghi phạm vì bệnh viện không có camera giám sát. "Những kẻ giết người sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", đại tá Bernard Banac, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Philippines, cho biết.

Ramirez từng là thị trưởng ba nhiệm kỳ ở Medellin. Ông này bị bắt tháng 7/2017 sau khi cảnh sát khám xét và phát hiện ma túy tại nhà riêng. Ramirez mắc nhiều căn bệnh khác nhau nên được chuyển tới bệnh viện điều trị dưới sự giám sát của lực lượng an ninh.

Cựu thị trưởng Philippines bị nhóm bịt mặt bắn chết trong bệnh viện - 1
Ricardo Ramirez, cựu thị trưởng thành phố Medellin. Ảnh: Philstar.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
Loading...