Thế giới

Cựu quản giáo được khuyên tham gia quân đội thay vì đi tù khi bị kết tội tấn công tình dục

Một thẩm phán ở Kentucky đã yêu cầu Brandon Price lựa chọn giữa việc phục vụ trong quân đội hoặc vào tù vì tội tấn công tình dục một nữ tù nhân.
Cựu quản giáo được khuyên tham gia quân đội thay vì đi tù khi bị kết tội tấn công tình dục
 Brandon Scott Price, cựu cai ngục 28 tuổi bị kết tội tấn công tình dục một nữ tù nhân, phải nhập ngũ thay vì ngồi tù

Thẩm phán tiểu bang Kentucky đưa ra lựa chọn cho một cựu quản giáo phải gia nhập quân đội hoặc phải ngồi tù sau khi người này bị kết tội tấn công tình dục nữ tù nhân nơi anh ta quản lý.

Brandon Scott Price, cựu cai ngục 28 tuổi, đã bị kết tội tấn công tình dục một nữ tù nhân tại Nhà tù Khu vực Quận Franklin. Thẩm phán Thomas Wingate đã kết án Price 12 tháng tù giam, hai năm tù treo, nhưng cho biết Price có thể tránh được án tù nếu Price nhập ngũ trong vòng 30 ngày, báo chí địa phương cho hay.

“Nếu anh không đăng ký gia nhập quân ngũ trong vòng 30 ngày, anh có thể báo cáo với Nhà tù Khu vực Quận Franklin. Bạn phải làm điều đó." Thảm phấn Wingate cho hay.

Tuy nhiên, bất chấp yêu cầu của thẩm phán, việc nhập ngũ ở Mỹ phải tuân theo các quy định của quân đội, đó là Price phải xin miễn tội tấn công tình dục từ các quan chức bộ quốc phòng.

Trước đó một nữ tù nhân khai rằng cô bị tấn công tình dục và đệ đơn kiện trại giam Quận Franklin và một số cựu nhân viên nhà tù, bao gồm cả Price, vào tháng 7 năm 2019.

Theo đơn kiện, vào tháng 1 năm 2019, tù nhân này đã trải qua một cuộc cấp cứu y tế và cần được đưa vào bệnh viện.

“Mặc dù ca trực của Price đã gần kết thúc, Price vẫn tình nguyện chở nữ tù nhân đến bệnh viện,” đơn kiện giải thích. Price ở lại với nữ tù nhân này trong 5 giờ tại Trung tâm Y tế Khu vực Frankfort trong khi đưa ra "những gợi ý vui vẻ" với cô ấy kèm với đó y còn khoe khoang mối quan hệ của mình với người chịu trách nhiệm về các quyết định ân xá tại Sở Cải chính Kentucky.

Đơn kiện cáo buộc Price gợi ý một đề nghị giúp nữ tù nhân này được thả sớm để đổi lấy hành vi quan hệ tình dục, và sau đó hành hung người phụ nữ trong khi cô bị cùm chân.

Khi Price được phỏng vấn về vụ việc, anh ta nói rằng anh ta "đã phạm một sai lầm ngu ngốc" và "để nữ tù nhân chạm vào mình một cách không thích hợp." Anh ta sau đó đã bị bắt sau cuộc điều tra của các quan chức nhà tù.

Các thẩm phán Hoa Kỳ đã nhiều lần yêu cầu những người phạm tội nhẹ lựa chọn giữa việc phục vụ trong quân đội và thời gian ngồi tù, nhưng quyết định này chỉ có sức nặng trong thời gian quân đội Hoa Kỳ áp dụng nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Luật sư của Price nói với Insider rằng trước đây anh ta từng phục vụ trong Quân đội, đó là lý do tại sao thẩm phán quyết định về các điều khoản quản chế của anh ta.

Việc xin sang lực lượng chuyên nghiệp hoặc đăng kí tình nguyện tiêu chuẩn cao của quân đội Mỹ là rất khó khăn bởi những bài kiểm tra đầu vào vô cùng gát gao. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn các thẩm phán và các nhà lập pháp đề xuất phương án thay thế.

Vào tháng 12, Thượng nghị sĩ Darryl Rouson (của Florida đã đệ trình một dự luật lên cơ quan lập pháp tiểu bang cho phép những người bị kết án tội nhẹ không bạo lực được nhập ngũ thay vì phải ngồi tù như trường hợp của Price. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-quan-giao-duoc-khuyen-tham-gia-quan-doi-thay-vi-di-tu-khi-bi-ket-toi-tan-cong-tinh-duc-tintuc805704