Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Cựu đại sứ Iran qua đời vì Covid-19

Cựu đại sứ Iran tại Vatican Hadi Khosrowshahi đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19, truyền thông nước này đưa tin.

Ông Hadi Khosrowshahi, 81 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện vào ngày 27/02, và là một trong 26 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Iran.

Hiện tại Iran đã ghi nhận 245 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có một số quan chức chính phủ.

Cựu đại sứ Iran qua đời vì Covid-19
Ông Hadi Khosrowshahi (Ảnh: IRNA)

Thứ trưởng Bộ Y tế Mojtaba Zolnour, Phó tổng thống phụ trách vấn đề phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtekar, Chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia và đối ngoại Quốc hội Iraj Harirchi đều được chẩn đoán mắc bệnh. Ít nhất 24 người Iran đã phục hồi và được xuất viện, theo nhà chức trách nước này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Iran đã hủy Lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu tại Tehran và 22 thành phố khác, yêu cầu các trường học đóng cửa tới 21/03. Tất cả các sự kiện văn hóa, thể thao trong vòng một tuần tới sẽ được tạm hoãn hoặc hủy bỏ, theo thông tin từ Bộ Văn hóa nước này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Seyed Abbas Mousavi cho biết Iran sẽ nhận 20.000 bộ xét nghiệm Covid-19 từ Trung Quốc vào ngày 28/02. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Y tế nước này, Kianoush Jahanpur, cho biết số phòng thí nghiệm có thể xét nghiệm chủng mới của coronavirus sẽ tăng từ 2 lên 22 trong thời gian tới.

Ali Ebrazeh, phó giám đốc Sở y tế Qom, nói thành phố sẵn sàng xây dựng bệnh viện dã chiến, với sự hỗ trợ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và quân đội nước này, trong trường hợp số ca nhiễm tăng cao.

"Nếu những biện pháp phòng bị không được thực hiện tại Qom, chúng tôi có thể sẽ cần tới 2-3.000 giường bệnh nữa," BBC dẫn lời Ali Ebrazeh cho biết.

Tính tới 28/02, Iran đã ghi nhận 245 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 26 trường hợp tử vong. Tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh ở nước này cao hơn những nơi khác, theo lý giải của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là do Iran chưa thể xét nghiệm và chẩn đoán các ca bệnh nhẹ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-dai-su-iran-qua-doi-vi-covid-19-tintuc668584
Loading...